Cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon tuyệt

Trà sữa hiện tại  là một thức đồ uống hấp dẫn đối với các bạn trẻ người Việt. Cách làm trà sữa trân châu tại nhà rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh. Hạt trân châu được làm từ tinh bột sắn với nhiều loại màu khác nhau. Trước khi đóng gói chúng được trộn với si rô đường, kết quả là khi thưởng thức trà bạn vẫn cảm nhận được hương vị ngọt. Hãy cùng an.tag.vn tìm hiểu...

Có thể bạn quan tâm:

Trà sữa hiện tại  là một thức đồ uống hấp dẫn đối với các bạn trẻ người Việt. Cách làm trà sữa trân châu tại nhà rất ngon mà lại đảm bảo vệ sinh. Hạt trân châu được làm từ tinh bột sắn với nhiều loại màu khác nhau. Trước khi đóng gói chúng được trộn với si rô đường, kết quả là khi thưởng thức trà bạn vẫn cảm nhận được hương vị ngọt. Hãy cùng an.tag.vn tìm hiểu về cách làm trà sữa trân châu uống hấp dẫn này nhé.

 

cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Nguyên liệu:

– 1 bình trà lipton pha đặc
– Sữa tươi
– Sữa đặc
– Trân châu
– 1 ít đá
– 1 bình shaker (bình lắc nếu không có bạn có thể có vào máy xay sinh tố  xay với tốc độ chậm hoặc khuấy bằng  tay)

Cách làm:

– Trân châu bạn có thể mua sẵn ở chợ để tiết kiệm thời gian. Trân châu mua về ngâm khoảng 1 tiếng nếu to, 20 phút nếu nhỏ. Sau đó cho nước lên đun sôi thì cho trân châu vào đun đến khi hạt trân châu trong là chín.

cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản

– Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, hoặc ngâm vào nước cũng được.

cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon nhất

– Nếu không mua được trân châu khô, bạn dùng bột năng để làm: đun nước sôi, pha vơi bột năng cho hỗn hợp dẻo và hơi khô (nếu bột nhão sẽ rất khó nặn) rồi nặn thành các viên to nhỏ tùy thích, sau đó tiến hành luộc giống như cách luộc bên trên nhé.

cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon tuyệt

cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon chuẩn nhất

Cho trân châu vào cốc. Có thể cho nhiều loại to, bé khác nhau.

Đổ sữa đặc và trà vào cốc khác theo tỷ lệ trà : sữa là 1 : 2 rồi cho vào bình .. Cuối cùng bạn thả đá vào, đóng nắp bình và lắc mạnh để đá tan ra làm lạnh trà sữa. Sau đó mở nắp và đổ ra cốc.

cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon đúng vị

Trà sữa là món giải khát rất được giới trẻ ưa thích, những ly trà sữa thơm ngát hương trà và béo ngậy vị sữa là thức uống tuyệt vời. Ly trà sữa của bạn sẽ thơm  ngon không kém ngoài hàng mà còn cực kỳ đảm an toàn nữa nhé. Bạn có thể cho thêm thạch rau câu, siro vị socola  hoặc các hương vị trái cây yêu thích khác để ly trà sữa thêm hấp dẫn nhé.

cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản mà ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản này nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: