Cách làm trân châu bằng bột mì mềm mịn, dai ngon

1. Cách làm trân châu đen dai ngon bằng bột mì bằng bột mì vừa giòn, vừa dai. Nhờ đó, giúp món trà sữa thêm hấp dẫn. Thành phần topping này đảm bảo sẽ làm hài lòng các “tín đồ” mê mẩn thức uống không bao giờ giảm độ “hot”. Bởi, không ít bạn trẻ thích uống trà sữa chỉ vì thích cảm giác ngồi nhằn nhằn, nhai vỡ tan hạt trân châu trong miệng. Trân châu trà sữa là...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

1. Cách làm trân châu đen dai ngon bằng bột mì

bằng bột mì vừa giòn, vừa dai. Nhờ đó, giúp món trà sữa thêm hấp dẫn. Thành phần topping này đảm bảo sẽ làm hài lòng các “tín đồ” mê mẩn thức uống không bao giờ giảm độ “hot”. Bởi, không ít bạn trẻ thích uống trà sữa chỉ vì thích cảm giác ngồi nhằn nhằn, nhai vỡ tan hạt trân châu trong miệng.

trân châu - baoamthuc.com
Trân châu trà sữa là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người e ngại việc mua một cốc trà sữa trân châu ngoài hàng sẽ không được đảm bảo vệ sinh. Điều này xuất phát từ một thực tế rằng, trên thị trường có nhiều nơi sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách làm trân châu bằng bột mì để vẫn có thể thưởng thức cốc trà sữa ngon đúng điệu, mà vừa không phải ra hàng mua, vừa đảm bảo vệ sinh nhé.

1.1. Nguyên liệu

Nhiều người thích trân châu bằng bột năng hơn bột mì, vì muốn thạch có độ hơi giòn hơn một chút. Với công thức dưới đây, bạn có thể linh hoạt thay thế bột mì bằng lượng bột năng tương ứng tùy theo khẩu vị nhé.

cafe  - baoamthuc.com
Cà phê tạo màu cho trân châu bột mì. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm thạch trân châu đen bằng bột mì

nặn trân châu - baoamthuc.com
Cách nhào bột mì làm thạch trân châu đen. Ảnh: Internet
luộc trân châu đen làm từ bột mì - baoamthuc.com
Bước luộc chín trân châu làm từ bột mì. Ảnh: Internet
trân châu đen - baoamthuc.com
Trân châu đen là topping cho rất nhiều món. Ảnh: Internet

1.3. Một số lưu ý để làm trân châu bằng bột mì đúng cách tại nhà

Với công thức ban đầu ở trên, nếu không có cà phê, bạn có thể thay bằng bột milo cũng được. Những viên trân châu được làm theo cách này vừa dai, giòn lại thơm hương ca cao. Chắc chắn thành phẩm sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức với các vị trà sữa, hồng trà, lục trà, ,…

Trân châu không chỉ được ăn cùng trà sữa, hay , mà còn có thể ăn kèm với rất nhiều món tráng miệng khác. Chẳng hạn như chè đậu nành trân châu, chè đậu đỏ, sữa chua,…

trân châu bột mì - baoamthuc.com
Chè đậu xanh trân châu ngon tuyệt. Ảnh: Internet

2. Thạch trân châu làm từ bột mì có gì đặc biệt?

So với , hay , thạch làm từ có độ mịn màng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về kết cấu, bột mì không dai dẻo, dính bằng bột năng. Khi nấu trân châu làm từ bột mì, thời gian luộc chín trung bình là 30 phút. Sau đó, bạn vẫn đậy nắp nồi, tắt bếp, để thạch ủ thêm 35 phút nữa cho đủ độ mềm, không bị cứng nhé.

bột mì - baoamthuc.com
Bột mì làm trân châu có độ mềm mịn hơn các loại bột khác. Ảnh: Internet.

Trân châu là món ăn vặt rất được lòng mọi người hiện nay. Một ly trà sữa, hay cốc chè không thể thiếu đi trân châu dai dai ngọt ngọt. Hãy vào bếp để chế biến món trân châu “cây nhà lá vườn” để thể hiện tài đảm đang bếp núc thôi nào. Chúc bạn thử nghiệm thành công với cách làm trân châu bằng bột mì này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể học để tự chế biến thức uống phù hợp hương vị của mình. Từ đó, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.

Quỳnh Anh Tổng hợp

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: