Cách làm trân châu bằng bột sắn dây đơn giản nhất tại nhà

1. Vài nét về món trân châu làm bằng bột sắn dây Từ lâu, cách làm trân châu bằng bột sắn dây đã là cách chế biến món ăn kèm không thể thiếu trong các ly trà sữa, nhằm tăng thêm vị đậm đà và sự khác biệt cho món tráng miệng. Bên cạnh việc kết hợp với các ly trà sữa, trân châu còn được dùng với chè, hoặc bánh kem tạo thành cơn sốt “bánh trà sữa”. Bạn hoàn toàn có thể mua trân...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

1. Vài nét về món trân châu làm bằng bột sắn dây

Từ lâu, cách làm trân châu bằng bột sắn dây đã là cách chế biến món ăn kèm không thể thiếu trong các ly trà sữa, nhằm tăng thêm vị đậm đà và sự khác biệt cho món tráng miệng. Bên cạnh việc kết hợp với các ly trà sữa, trân châu còn được dùng với chè, hoặc bánh kem tạo thành cơn sốt “bánh trà sữa”. Bạn hoàn toàn có thể mua trân châu tại các quán trà sữa, quán chè, cửa hàng bán bánh kem. Hoặc, bạn cũng có thể mua những túi trà sữa được nặn sẵn về, chỉ việc chế biến và dùng được ngay.

trân châu có nhiều loại. Trong đó, phổ biến nhất là trân châu trắng, trân châu đen, trân châu giòn….Mỗi loại trân châu lại có một hình dạng và mùi vị riêng, cũng như độ dai ngon, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Để , người ta thường dùng nguyên liệu chính từ bột năng, bột sắn dây. Để , các loại bột tạo màu sẽ được kết hợp tương ứng. Ví dụ: bột cacao tạo màu đen, bột matcha làm trân châu trà xanh,…

cách làm trân châu bằng bột sắn dây màu trắng - baoamthuc.com
Bột sắn dây là một trong những nguyên liệu chính làm thạch trân châu trắng. Ảnh Internet

2. Bột sắn dây có phải là bột năng hay không?

Bột năng thường dễ bị nhầm lẫn là bột sắn dây. Tuy nhiên, bột năng là nguyên liệu được làm từ tinh bột chiết xuất củ mì. Còn bột sắn dây làm tủ củ (trái) , kích cỡ hạt to hơn so với bột năng. So với , cách làm trân châu bằng bột sắn dây có độ mềm mịn cao, kết cấu dính tốt hơn. Bột sắn dây là nguyên liệu quen thuộc thường được người Việt sử dụng khi nấu ăn. Nguyên liệu này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như: hỗ trợ làm mát gan, giảm đau đầu, điều trị các bệnh về tiểu đường, tim mạch.

bột sắn dây trên tay - baoamthuc.com
Bột sắn dây có kết cấu mềm mịn, dẻo dai. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột sắn dây đơn giản tại nhà

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3.2. Sơ chế nguyên liệu làm trân châu bột sắn dây

pha bột sắn dây với nước - baoamthuc.com
Cách làm trân châu bằng bột sắn dây cần lưu ý pha bột với tỷ lệ nước phù hợp. Ảnh Internet
sơ chế nguyên liệu - baoamthuc.com
Nhào bột thật mịn và sánh. Ảnh: Internet

3.3. Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

viên bột trộn làm trân châu trắng bằng bột sắn dây - baoamthuc.com
Vo viên bột trộn làm trân châu trắng bằng bột sắn dây. Ảnh Internet

luộc trân châu trắng bột sắn dây - baoamthuc.com
Các công đoạn luộc trân châu làm bằng bột sắn dây.

4. Một vài lưu ý khi làm trân châu bằng bột sắn dây

dĩa bột sắn dây - baoamthuc.com
Khi chế biến thạch trân châu từ bột sắn dây, cần lưu ý tỷ lệ nước pha bột phù hợp. Ảnh Internet

Trên đây là cách làm trân châu bằng bột sắn dây tại nhà cực kì đơn giản. Bạn lưu ý: Bột sắn dây hoàn toàn không phải bột năng nhé, dù một số tính chất vật lý của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, thạch trân châu làm bằng bột sắn dây sẽ dẻo dai, kết dính tốt hơn là thạch làm tự bột năng. Cũng vì đặc tính này mà bột sắn dây rất dễ vón cục. Để khắc phục, trước khi đổ bột vào nước nóng, bạn nên pha với ít nước lạnh trước nhé. Chúc bạn tự tay làm được những viên trân châu thơm ngon, sạch sẽ, hợp khẩu vị sau khi tham khảo các bước làm trên nhé!

Quỳnh Anh tổng hợp

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: .