Cách làm xúc xích tươi ăn chơi ngày Tết

Xúc xích là một món ăn đã không còn lạ với chúng ta, là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bé. Tết này hãy cùng làm xúc xích cho cả nhà ăn nhé, một món ăn tiện lợi, rất thú vị, dễ chuẩn bị cho các dịp đi dã ngoại của gia đình bạn vào dịp Tết này. Các chị em hãy nhanh tay vào bếp cùng học cách làm món xúc xích này với căn bếp “Hôm nay ăn gì” nhé! Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Xúc xích là một món ăn đã không còn lạ với chúng ta, là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bé. Tết này hãy cùng làm xúc xích cho cả nhà ăn nhé, một món ăn tiện lợi, rất thú vị, dễ chuẩn bị cho các dịp đi dã ngoại của gia đình bạn vào dịp Tết này. Các chị em hãy nhanh tay vào bếp cùng học cách làm món xúc xích này với căn bếp “Hôm nay ăn gì” nhé!

Loading...

xúc xích tươi ăn chơi ngày tết

Nguyên liệu làm xúc xích: 

– Thịt heo có cả nạc và mỡ: 1kg (Có cả mỡ để xúc xích ăn không bị khô, nên chọn phần thị vai) (khoảng 25-30 cái)
– Tỏi
– Lòng non heo : 3-4 lạng
– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu,rượu trắng

Cách làm xúc xích:

-Lòng non : Cắt hết những dây mỡ  thừa ở cạnh ruột (đừng cắt kỹ quá không ruột sẽ rách), ngâm với nước muối, bóp kỹ với muối (nên sử dụng muối tinh sẽ tránh cho lòng khỏi bị xước dễ rách) xả lại với nước. Lộn lòng cho mặt trong ra ngoài, bóp tiếp với rượu và nước cốt chanh. Xả sạch dưới nước, rồi cho dấm vào bóp tiếp, rửa sạch. Trần qua nước sôi, lấy thìa cạo sạch lớp bột bám trên ruột, cạo đến khi cái ruột non còn lại là 1 lớp màng mỏng thì mới được (cứ cạo bình thường vì lòng dai lắm không rách được đâu).  Cạo xong các bạn rửa thật sạch, bóp qua muối nhẹ nhàng, rửa sạch lại.

xúc xích tươi ăn chơi ngày tết

-Thịt heo : Thịt và mỡ rửa sạch, để ráo, cho vào tủ đá 1-2 tiếng tới khi lạnh cứng. Tiếp đó bỏ ra thái thịt, mỡ thành miếng nhỏ. Trộn thịt, mỡ cùng với gia vị (hạt tiêu + tỏi băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm + 1 chút rượu) với nhau và cho vào tủ đá để khoảng 30 – 60 phút. Cho luôn các dụng cụ xay thịt vào tủ để giữ lạnh. Sau đó lấy ra đem xay nhuyễn. Lưu ý không xay quá lâu vì sẽ khiến xúc xích thành phẩm bị bở. Nếu muốn xúc xích nhuyễn mịn, dai ngon thì sau khi xay lần 1, cho thịt trở lại vào tủ đá khoảng 30 phút sau đó lấy ra xay tiếp. Làm khoảng  2-3 lần cho thịt mịn.

xúc xích tươi ăn chơi ngày tết

-Lộn lòng lại rồi lấy phễu nhồi thịt vào (các bạn có thể cắt phần đầu chai nhựa để làm phễu). Lưu ý vừa nhồi vừa thuôn để tránh rách lòng. Nhồi xog thì lấy dây buộc lại thành các đoạn xúc xích dài tuỳ thích, lấy tăm xiên thủng lạp xưởng để khí và nước thừa ra hết nhé.

xúc xích tươi  ăn chơi ngày tết

– Đem xúc xích lên nồi hấp, vừa hấp vừa dùng tăm chọc vào xúc xích, cho hơi và nước thoát ra (các bạn yên tâm sẽ không bị vỡ).

Xúc xích tươi ăn chơi ngày tết

– Hấp xong để cho nguội , dùng kéo cắt các đoạn dây đã buộc, cắt xúc xích thành từng cái. Đem phơi cho xúc xích ra nắng khoảng vài ngày để xúc xích se lại ăn sẽ giòn hơn.
– Sau công đoạn này ban đem vào  rán qua. Cất vào tủ lạnh, khi nào ăn thì rán hoặc nướng lại

xúc xích  tươi ăn chơi ngày tết

Với cách làm này là bạn có thể làm được ra những chiếc xúc xích thơm ngon giòn, rất ăn toàn và hợp vệ sinh. Chúc bạn thành công nhé với cách làm xúc xích này nhé!

xúc  xích tươi ăn chơi ngày  tết

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: