Cách làm Yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi đơn giản tại nhà

Cách làm yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi (còn gọi là cách làm sữa chua) là cách làm yaourt truyền thống đơn giản tại nhà, không bị nhớt, không bị vữa, giúp bạn ăn thả ga mà không lo mất vệ sinh hay không an toàn khi mua sẵn ngoài tiệm về ăn.  Cách làm yaourt đông đá hay cách làm yaourt dẻo hoàn toàn giống nhau tùy vào bạn bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh.  Cách làm yaourt...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi (còn gọi là cách làm sữa chua) là cách làm yaourt truyền thống đơn giản tại nhà, không bị nhớt, không bị vữa, giúp bạn ăn thả ga mà không lo mất vệ sinh hay không an toàn khi mua sẵn ngoài tiệm về ăn.  Cách làm yaourt đông đá hay cách làm yaourt dẻo hoàn toàn giống nhau tùy vào bạn bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh.  Cách làm yaourt sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa kể cả người lớn và cho bé nữa. Ngoài ra cách làm yaourt với các loại sữa còn làm trắng da và còn được dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ chúng ta nữa. Với công dụng của sữa chua tốt như vậy các mẹ còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện ngay cách làm yaourt đơn giản nhất ngay sau đây nhé!

Loading...

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500ml Sữa tươi
+ 2 hộp Sữa đặc có đường (sữa đặc ông thọ)
+ 1 hộp sữa chua vinamilk (dùng để gây men)
+ Các lọ thủy tinh nhỏ để đựng yaourt (sữa chua). (hay dùng bịch nilong cũng được)

Cách làm Yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi đơn giản tại nhà-1

Cách làm Yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi đơn giản tại nhà

Cách làm yaourt sữa chua

– Đầu tiên các bạn bắt nồi nước (khoảng 200ml) lên bếp đun sôi, sau đó cho hết 2 hộp sữa đặc có đường vào và khuấy thật đều theo một chiều nhất định.

– Đợi đến khi thấy hỗn hợp này bắt đầu sôi lại thì các bạn cho tiếp 500ml sữa tươi vào khuấy và đun sôi nhẹ lại. Khi hỗn hợp trên đạt đến nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C, bạn cho tiếp hộp sữa chua vào.

Cách làm Yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi đơn giản tại nhà-2

(các bạn chú ý hộp sữa chua không nên để đông đá nhé, tốt nhất là để ở ngoài nhiệt độ phòng để lên men hiệu quả nhất nhé)

– Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi trở lại (không để sôi) thì tắt bếp rồi bắc nồi xuống khỏi bếp.

– Cuối cùng các bạn đổ yaourt sữa chua vào các lọ thủy tinh, (hoặc bịch nilon). Sau đó đậy kín nắp lại. Với cách làm này sữa chua mới lên men tốt được.

– Tiếp theo bạn dùng một nồi nước đã đun sôi và bắc xuống bếp đợi khoảng 5 phút cho nước nguội bớt. Các bạn đặt các ly yaourt này vào nồi nước sao cho nước ngập khoảng 2/3. Dùng nắp đậy nồi này lại để ủ sữa chua khoảng 4 – 6 giờ.

Cách làm Yaourt bằng sữa đặc và sữa tươi đơn giản tại nhà-3

– Sau khi ủ xong các bạn lấy các lọ sữa chua ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là thưởng thức được và đã xong cách làm yaourt dẻo rồi đấy. Nếu các bạn nào muốn cách làm yaourt đông đá thì cho các lọ yaourt này vào ngăn đá tủ lạnh nhé.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi này khá là đơn giản phải không các bạn. Chỉ vài bước thao tác đơn giản cộng với công thức làm yaourt chuẩn này các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải mua ở ngoài tiệm nữa rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt ngon nhất này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: