Cách muối cà pháo giòn ngon

Cà pháo là món ăn quen thuộc đặc biệt trong những ngày hè đang tới. Mâm cơm ngày hè sẽ hấp dẫn hơn với một đĩa cà pháo và bát canh cua ngon mát thì còn gì bằng. Cùng Homnayangi.vn tham khảo cách muối cà pháo cho giòn , ngon và đúng cách nhé… Nguyên liệu muối cà pháo : – Cà pháo : 1kg – Tỏi : 2 củ – Ớt : 3-4 quả – Gia vị : muối, đường, nước ấm – Lọ thủy tinh để...

Có thể bạn quan tâm:

Cà pháo là món ăn quen thuộc đặc biệt trong những ngày hè đang tới. Mâm cơm ngày hè sẽ hấp dẫn hơn với một đĩa cà pháo và bát canh cua ngon mát thì còn gì bằng. Cùng Homnayangi.vn tham khảo cách muối cà pháo cho giòn , ngon và đúng cách nhé…

muối cà pháo

Nguyên liệu muối cà pháo :

– Cà pháo : 1kg

– Tỏi : 2 củ

– Ớt : 3-4 quả

– Gia vị : muối, đường, nước ấm

– Lọ thủy tinh để đựng

Cách làm cà pháo muối :

– Chọn cà pháo là bước đầu tiên là không kém phần quan trọng. Nên chọn những quả cà tươi, màu trắng , không dập nát. Đem cà pháo phơi nắng khoảng 3 tiếng, sau đó bỏ cuống, rửa sạch.

– Đem bổ cà làm đôi, ngâm với nước muối loãng 15-20 phút, rửa lại bằng nước trắng, để ráo.

nguyên liệu muối cà pháo

– Tỏi bóc vỏ, đập dập sơ.

– Pha nước hơi ấm cùng muối và 1 thìa đường, độ mặn vừa đủ, không quá mặn cũng không nhạt quá.

nguyên liệu muối cà pháo

– Lọ thủy tinh để ngâm cà phải rửa sạch kĩ, lau khô. Cho một chút muối lót dưới đáy lọ. Cho cà pháo vào, đêm nước đã pha bên trên vào, để nước ngập so với mặt trên cà khoảng 3-4cm.

– Để cà ngon thì bạn nêm dùng một chiếc bát hoặc túi nước đèn lên cà để cà không bị thâm. Đậy nắp cà chặt, để khoảng 1-2 ngày thì có thể đem ra thưởng thức.

cà pháo muối

Cà pháo muối là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Chúc các bạn thành công…

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: