Cách muối cà pháo trắng, giòn

Cà pháo muối là một món ăn dân giã của làng quê Việt Nam được nhiều người vô cùng yêu thích. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để muối cà pháo được giòn, trắng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là mẹo muối cà mà các bạn có thể tham...

Có thể bạn quan tâm:

Cà pháo muối là một món ăn dân giã của làng quê Việt Nam được nhiều người vô cùng yêu thích. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để muối cà pháo được giòn, trắng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là mẹo muối cà mà các bạn có thể tham khảo.

[bws_related_posts]

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-4

Nguyên liệu:

– 1 kg cà pháo tươi

– 2 củ tỏi

– 3 quả ớt

– 1 chút muối

– 1 chút đường

– 1 ít nước ấm

– 1 hũ thủy tinh

Thực hiện:

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-1

Bước 1: Sau khi mua cà pháo về, các bạn đem phơi nắng trong khoảng thời gian từ 3-4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch. Tỏi các bạn bóc vỏ, đập dập.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-2

Bước 2: Các bạn bổ cà pháo làm đôi rồi ngâm nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch rồi để ráo nước.

cach-muoi-ca-phao-ngon-gion-3

Bước 3: Hòa tan muối, đường vào nước ấm. Tiếp đến, các bạn cho 1 ít muối vào hũ thủy tinh, xếp cá lên rồi đổ nước ấm đã pha ở trên vào. Cuối cùng các bạn thêm ớt, tỏi, khoảng 2 ngày sau là cà chín và dùng được. Món ăn này ăn kèm canh cua, rau luộc thì ngon không gì bằng.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: