Cách nấu bánh canh cua ngon như ngoài hàng

Bánh canh là món ăn có thể được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, tùy vào sự kết hợp của nguyên liệu. Trong số đó, bánh canh cua là lựa chọn khiến nhiều người mê mẩn, bởi những hương vị không thể nào quên. Nguyên liệu: dành cho 3-4 người ăn – 500g xương ống – 1 con cua/ hộp thịt cua – 200g  thịt nạc – 100g giò – 2 gói bánh canh – 1 quả...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh canh là món ăn có thể được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, tùy vào sự kết hợp của nguyên liệu. Trong số đó, bánh canh cua là lựa chọn khiến nhiều người mê mẩn, bởi những hương vị không thể nào quên.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nguyên liệu: dành cho 3-4 người ăn

– 500g xương ống

– 1 con cua/ hộp thịt cua

– 200g  thịt nạc

– 100g giò

– 2 gói bánh canh

– 1 quả chanh

– 1 củ hành tây

– Hành lá, ngò, rau răm, hạt điều màu

– Gia vị các loại: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu….

Thực hiện: 

Đầu tiên, bánh canh cua có ngon hay không nằm ở chất lượng nước dùng. Vì vậy, các bạn cần lưu ý khi thực hiện điều này.

Các bạn hãy rửa sạch xương đã chuẩn bị, luộc qua với một nước rồi rửa sạch. Tiếp đến, các bạn cho xương vào hầm từ 3- 5 tiếng, thêm hành tây, nêm nếm gia vị là xong.

anh-banh-canh-cua3

Để bánh canh cua có màu đẹp, các bạn có thể dùng hạt điều màu. Khi chế biến, các bạn cho dầu vào chải, đổ hạt điều vào và thấy có màu đỏ cam thì vớt hạt điều ra.

anh-banh-canh-cua4

Với thịt nạc, các bạn có thể luộc trong nồi nước dùng, sau đó vớt ra, để nguội và thái mỏng. Với cua, các bạn hấp chín và gỡ lấy thịt. Sau đó, các bạn xào thịt cua sao cho vừa ăn, thêm dầu hạt điều để có màu đẹp. Chỗ dầu hạt điều còn lại, các bạn cho vào nồi nước dùng.

anh-banh-canh-cua2

Với bánh canh, các bạn luộc chín, vớt ra. Giò, hành lá, ngò, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Khi ăn, các bạn chần lại bánh canh với nước sôi, đặt vào bát, cho thịt nạc, giò,  hành lá, ngò, rau răm lên trên và chan nước dùng.

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: