Cách nấu bún thang ngon đúng vị

| Món ăn

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của Hà Nội, chúng ta không thể quên món bún thang- một món ăn cầu kỳ và đầy tinh tế. Cách chế biến bún thang không khó nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo của người thể hiện. Với công thức bún thang dưới đây, bạn sẽ có thể mang đến cho người thân những tô bún thật ngon và đúng vị!

Loading...

cach-nau-bun-thang-12

Nguyên liệu:

– ½ con gà ta

– 2 quả trứng vịt

– 100g giò lụa

– 500g xương ống

– 1,5 kg bún

– 100g tôm khô

– 200g tôm sú

– Râu mực khô

– Hành lá, răm, hành khô, gừng, nấm hương, củ cải khô, gia vị các loại…

Thực hiện:

cach-nau-bun-thang-2

 

Sau khi mua gà về, bạn hãy làm sạch gà bằng cách sát muối rồi rửa sạch, sau đó bạn luộc chín gà và xé hoặc thái miếng nhỏ.

cach-nau-bun-thang-3

Tiếp đến, bạn hãy sử dụng xương ống để nấu nước dùng. Đầu tiên, bạn hãy luộc xương 1 lần và trút bỏ nước đó đi rồi rửa sạch vụn xương. Sau đó, bạn hãy cho xương vào rang với gia vị, đổ nước luộc gà vào ninh trong từ 1 tiếng.

cach-nau-bun-thang-4

Bạn hãy làm sạch tôm khô và rang chín, râu mực nướng chín. Tôm sú luộc, bóc vỏ, giã nhỏ sau đó xào với dầu ăn.

Bạn cho tôm khô, râu mực, nấm hương, đường phèn vào nồi nước dùng và ninh tiếp trong vòng 2-3 tiếng. Bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

cach-nau-bun-thang-6

Trứng vịt rán rồi thái chỉ, giò lụa thái chỉ, củ cải ngâm với nước ấm rồi rửa sạch và trộn với đường, giấm để trong 30 phút. Rau răm và hành lá thái nhỏ.

cach-nau-bun-thang-10

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, khi ăn bạn chỉ cần chần bún qua nước nóng, để nguyên liệu lên trên rồi chan nước dùng là bạn đã có một bát bún thang thơm ngon tuyệt hảo.

cach-nau-bun-thang-11

Loading...

Bình luận
0

Bình luận