Cách nấu canh cua thiên lý thơm ngon, giải nhiệt ngày hè nóng bức

1. Hướng dẫn nấu canh cua đồng bông thiên lý 1.1. Nguyên liệu Cách nấu canh cua với hoa thiên lý không hề khó. Thậm chí, nếu bạn không biết cách sơ chế cua sống cũng không sao. Hiện nay, bạn có thể mua thịt cua đã được làm sẵn bên ngoài về, sơ chế lại cho sạch là có thể chế biến được rồi. Canh cua nấu với bông thiên lý là một có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Thế nên, hãy chuẩn...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

1. Hướng dẫn nấu canh cua đồng bông thiên lý

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu canh cua với hoa thiên lý không hề khó. Thậm chí, nếu bạn không biết cách sơ chế cua sống cũng không sao. Hiện nay, bạn có thể mua thịt cua đã được làm sẵn bên ngoài về, sơ chế lại cho sạch là có thể chế biến được rồi. Canh cua nấu với bông thiên lý là một có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Thế nên, hãy chuẩn bị ngay các thành phần dưới đây để sẵn sàng chế biến một tô canh ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé:

1.2. Cách chế biến canh cua đồng nấu hoa thiên lý

1.2.1. Cách sơ chế cua đồng sạch, không tanh
cách sơ chế thịt cua đồng - baoamthuc.com
Các bước sơ chế cua đồng và tách thịt, gạch cua.
1.2.2. Cách chế biến món canh cua đồng nấu với bông thiên lý
cách nấu canh cua với hoa thiên lý - baoamthuc.com
Hướng dẫn các bước nấu canh cua đồng với bông thiên lý.
món canh cua bông thiên lý - baoamthuc.com
Tô canh cua nấu với hoa thiên lý thơm mát ngày hè. Ảnh: Internet

1.3. Yêu cầu thành phẩm đối với món canh cua đồng nấu với bông thiên lý

Canh cua nấu thiên lý có phần nước ngọt thanh tự nhiên từ cua rất đặc trưng. Ngoài ra, bông thiên lý được nấu chín có vị thơm bùi, kết hợp cùng gạch cua ướp gia vị rất hài hòa.

2. Hướng dẫn cách nấu canh chả cua với hoa thiên lý

2.1. Nguyên liệu

chén bông thiên lý đã rửa sạch - baoamthuc.com
Chén bông thiên lý đã sơ chế chuẩn bị nấu canh. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm chả cua nấu canh với bông thiên lý

làm chả cua và nấu chín - baoamthuc.com
Bước làm chả cua và nấu chín.
nấu chả cua với bông thiên lý - baoamthuc.com
Bước nấu canh chả cua với hoa thiên lý và thưởng thức.

3. Tác dụng của món canh cua hoa thiên lý

Ở Trung Quốc, dầu và hoa được chế biến thành thuốc để điều trị viêm kết mạc. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng như một loại thuốc có khả năng giải độc, và làm giảm mệt mỏi. Đồng thời, hỗ trợ giảm đau xương sống, giảm bớt tình trạng tiểu ra máu. Riêng với bông thiên lý, nhiều nơi còn sử dụng thành phần này để làm nước hoa. Hoa thiên lý có màu vàng xanh, mọc thành chùm. Ngoài là một thành phần để làm thuốc, đây còn là nguyên liệu thường thấy trong nhiều công thức món ăn ngon hàng ngày của người Việt. Trong đó, có thể kể đến như trứng chiên, thịt bò xào bông thiên lý,…

chùm bông thiên lý - baoamthuc.com
Bông thiên lý vừa là thành phần dược liệu, vừa là nguyên liệu nấu ăn phổ biến. Ảnh: Internet

Theo Giáo sư Đông y Đỗ Tất Lợi, cua bông thiên lý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo ông, này có thể hỗ trợ nhiều bệnh, như cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cải thiện giấc ngủ ở người già và người khó ngủ.

Với những lợi ích tuyệt vời thế nào, thật tuyệt vời nếu có thể thưởng thức món canh thanh mát này khi dịp hè nóng bức năm nay có xu hướng kéo dài hơn trước. thiên lý lại vô cùng đơn giản, hãy thử các công thức trên đây để chiêu đãi gia đình mình một món ngon bài thuốc cực kì bổ dưỡng nhé!

Bích Tuyền tổng hợp

Ngày 10/02 năm 2020 | Món ăn | Tag: .