Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Trong mâm cỗ ngày Tết ngoài bánh trưng, gà luộc thì món canh măng cũng là món ăn truyền thống không thể thiếu, dường như hương vị của bát canh măng nghi ngút đã quá quen thuộc trong ngày lễ Tết của mỗi gia đình Việt, từ trẻ em đến người lớn, ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức và yêu thích. Nhưng để nấu được một bát canh măng ngon và không bị chua hay sực mùi măng chưa làm sạch thì...

Có thể bạn quan tâm:

Trong mâm cỗ ngày Tết ngoài bánh trưng, gà luộc thì món canh măng cũng là món ăn truyền thống không thể thiếu, dường như hương vị của bát canh măng nghi ngút đã quá quen thuộc trong ngày lễ Tết của mỗi gia đình Việt, từ trẻ em đến người lớn, ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức và yêu thích. Nhưng để nấu được một bát canh măng ngon và không bị chua hay sực mùi măng chưa làm sạch thì không phải chị em nào cũng biết được bí quyết để thực hiện. Vậy hãy thử tham khảo ngay hướng dẫn của căn bếp “Hôm nay ăn gì” để học cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết chiêu đãi cho cả nhà nhé!

Loading...

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu nấu canh măng:

– Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi lợn tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày.

– Móng giò

– Sườn

– Hành lá, mùi tàu, rau mùi và một ít miến.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Cách nấu canh măng ngon:

Bước 1: Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

cach-nau-canh-mang-ngon-1

Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Bước 4: Cho móng và sườn vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị. Tiếp đến mới chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

cach-nau-canh-mang-ngon-4

Bước 5: Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi lợn nên thời gian ninh chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

cach-nau-canh-mang-ngon-6

Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết

Món canh măng miến này ít khi thiếu vắng trong ngày Tết.

Tết sắp đến rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu canh măng này nhé!

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: