Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm

Canh ngao có tác dụng giải nhiệt, giúp thanh mát cơ thể, rất tốt cho sức khỏe . Nước canh sóng sánh, chua dìu dịu, thịt ngao ngọt, đậu mềm mịn, thanh thanh, một bát canh ngao nấu đậu nóng hổi thơm lừng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày se lạnh. Cùng Hôm Nay Ăn Gì học cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm Cách làm đậu phụ khô cay nóng cho ngày đông ...

Có thể bạn quan tâm:

Canh ngao có tác dụng giải nhiệt, giúp thanh mát cơ thể, rất tốt cho sức khỏe . Nước canh sóng sánh, chua dìu dịu, thịt ngao ngọt, đậu mềm mịn, thanh thanh, một bát canh ngao nấu đậu nóng hổi thơm lừng chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày se lạnh. Cùng Hôm Nay Ăn Gì học cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm

Loading...

Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm 1

Nguyên liệu nấu canh ngao đậu phụ cho 3-4 người ăn:

– Ngao: 1kg

– Cà chua (2 quả to), gừng, me chua (1 quả)

– Hành khô, hành lá, rau răm, ớt

– Đậu phụ : 2-3 miếng

– Các gia vị cơ bản.

Cách nấu canh ngao đậu phụ cho 3-4 người ăn:

– Ngao mua về bạn ngâm với nước vo gạo khoảng 45 phút ,bạn có thể bỏ thêm vào một chút muối hạt, một quả ớt thái lát để ngao nhả hết cát và đất trong miệng ra ngoài rồi rửa sạch để làm sạch.

– Trong lúc ngâm ngao, bạn rửa sạch và thái miếng cà chua, hành củ, gừng, rau thơm các loại và hành. Cà chua lấy một phần thái hạt lựu.  Đậu cắt miếng vuông quân cờ.

Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm 2

Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm 3

– Sau khi ngâm xong, xóc nhẹ vài lần để loại bỏ những con ngao hỏng ( những con hỏng sẽ há mồm ). Rửa lại lần nữa bằng nước sạch. Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa), cho chút bột canh hoặc muối vào. Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống, trước khi bắc xuống đảo qua vài lần như thế ruột ngao sẽ rơi ra phần nào, công đoạn tách ruột ngao sẽ nhanh hơn. Chú ý nước sôi rất nhanh nên phải chú ý không rất dễ bị trào ra bếp.

Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm 4

– Vớt ngao ra cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh. Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.

– Cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào gần chín.

Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm 5

– Sau đó cho ruột ngao, muối, hạt nêm , ớt vào đảo nhanh, tiếp đến cho nước luộc ngao kèm theo chút gừng và me vào để tạo độ chua cho món canh, đợi khi nước canh sôi thả đậu vào chờ sôi lại, nêm lại cho vừa cho rau răm và hành vào và tắt bếp.

Cách nấu canh ngao đậu phụ ngọt vị ngon cơm 6

Thật tuyệt khi có một bát canh ngao nóng hổi vào thời tiết se lạnh như thế này phải không nào, hãy thêm món ăn này vào thực đơn nhà bạn nhé.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món canh ngao đậu phụ này nhé!

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: