Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng

Contents Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng: Một buổi sáng thức dậy, mẹ tất bật chuẩn bị món cháo cho con yêu và bất chợt nhận ra bé rất thích các loại rau củ quả khi cầm chúng trên tay và gặm một cách ngon lành dù chỉ có 2 chiếc răng cửa bé tí ti. Điều đó thật tuyệt vời. Đó là một dấu hiệu mách cho mẹ biết bé đã cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Contents

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng: Một buổi sáng thức dậy, mẹ tất bật chuẩn bị món cháo cho con yêu và bất chợt nhận ra bé rất thích các loại rau củ quả khi cầm chúng trên tay và gặm một cách ngon lành dù chỉ có 2 chiếc răng cửa bé tí ti. Điều đó thật tuyệt vời. Đó là một dấu hiệu mách cho mẹ biết bé đã cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ, sữa công thức và các loại cháo thông thường. Thế nhưng, quỹ thời gian hạn hẹp của mẹ không thể chuẩn bị cho con một cách hoàn hảo nhất. Vì thế, sau đây là những cách nấu cháo cho bé nhanh nhất và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mà mẹ có thể áp dụng ngay trong hôm nay của .

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng

Với một nồi cháo trắng nhuyễn đã chuẩn bị trước như vậy thì việc còn lại của mẹ là trổ tài năng của mình với các món cháo hấp dẫn và bổ dưỡng. Để cho các mẹ có nhiều sự lựa chọn, sau đây là hướng dẫn cách làm các món cháo thơm ngon cho bé từ 12 đến 24 tháng tuổi:

Món cháo thịt rau muống đầy “kích thích”

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng - baoamthuc.com

Nguyên liệu:

Cách làm:

Lạ miệng với món cháo cá-cà rốt

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng - baoamthuc.com

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cua-nấm rơm là món cháo không thể bỏ qua

cháo cua, nấm rơm - baoamthuc.com

Nguyên liệu

Cách làm: Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều. Theo Mecuben.com thì bạn nên cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt. Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

Món cháo Óc heo với đậu Hà Lan chất lượng

cháo óc heo, đậu hà lan - baoamthuc.com

Nguyên liệu:

Cách làm:

Lạ miệng với cháo cật heo với cải trắng

cháo cật heo, cải trắng - baoamthuc.com

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cháo lươn với cà rốt quen thuộc

cháo lươn, cà rốt - baoamthuc.com

Nguyên liệu:

Cách làm:

Đầy ắp sắc màu với cháo cua-đậu đỏ-rau ngót

cháo cua, đậu đỏ, rau ngót - baoamthuc.com

Nguyên liệu:

Cách làm:

Những điều cần tránh khi nấu

Khi chuẩn bị cho bé ăn dặm, những món cháo luôn là lựa chọn hàng đầu vì nó dễ làm và phù hợp với khả năng ăn uống của bé. Tuy nhiên, khi nấu cháo cho bé các mẹ cần có những lưu ý sau:

Trên đây là các cách nấu cháo cho bé mà mẹ có thể áp dụng ngay. Hy vọng bé của mẹ luôn dồi dào sức khỏe, đầy đủ dinh dưỡng và lớn nhanh như thổi nhé!

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Tag: . .