Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon cho bé ăn dặm

Contents Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm: Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm. Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Contents

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm: Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm. Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư dùng để xào nấm đông cô, nấu cháo hay tiềm thuốc bắc… Hãy cùng MecuBen.com khám phá từ bào ngư nhé!

Cách nấu cháo bào ngư thơm ngon cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư cho bé ngon bổ dưỡng dễ ăn phần 1 - baoamthuc.com

Nguyên liệu nấu cháo sườn heo non nấm bào ngư

Cách nấu cháo sườn heo non nấm bào ngư ngon

Công thức nấu cháo sườn có nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, nhưng chế biến hơi cầu kì, đổi lại bạn sẽ có bát cháo ngọt ngon bổ dưỡng, đặc biệt cho bà bầu, trẻ nhỏ và người già, người mới ốm dậy.

Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạo đã vo vào đảo trong 8 phút đến khi gạo có màu vàng và khô là được. Cách chế biến cháo sườn như vậy giúp cháo có mùi thơm rât đặc biệt, bát cháo có màu hơi vàng rất đẹp mắt. Cách nấu cháo đơn giản hơn là bạn sử dụng nồi cơm điện, bạn nấu như nấu cơm dớt rồi dùng thìa đánh nhiễn là được.

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng cách nấu cháo sườn bằng bột gạo cách này rất tiện khi nhà có trẻ nhỏ.

Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư cho bé ngon bổ dưỡng dễ ăn phần 2 - baoamthuc.com

Bước 1: Rửa sườn

Bước 2: Sơ chế phụ liệu

Bước 3: Nấu cháo

Tóm tắt công thức nấu cháo bào ngư ngon:


Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư cho bé ngon bổ dưỡng dễ ăn với hương thơm đặc trưng của nấm bào ngư, vị ngọt thơm của sườn heo non, phù hợp với khẩu vị của nhiều người sẽ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và các thành viên khác trong gia đình. Cháo sườn non rất được nhiều người yêu thích nhất là các bé nhỏ trong gia đình. Món cháo này cũng cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chúc các mẹ sẽ thành công trong việc chế biến món cháo bào ngư cho bé này, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon cho bé tại chuyên mục Bé ăn Dặm của mecuBen.com

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Tag: . .