Mách bạn bí quyết nấu cháo cá Hồi ăn dặm đậm đà

Cách nấu cháo cá Hồi cho bé với khoai tây, Bí đỏ và Cải xanh: Thực đơn để thay đổi khẩu vị cho bé với cách nấu cháo cá hồi cho bé này là lựa chọn tuyệt vời của mẹ. Với đa dạng rau củ quả và dưỡng chất từ cá hồi – đây ắt hẳn là món mà mẹ nên lưu lại vào thực đơn ăn dặm của bé yêu nhé. Cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng 3 Cách nấu cháo thịt...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cách nấu cháo cá Hồi cho bé với khoai tây, Bí đỏ và Cải xanh: Thực đơn để thay đổi khẩu vị cho bé với cách nấu cháo cá hồi cho bé này là lựa chọn tuyệt vời của mẹ. Với đa dạng rau củ quả và dưỡng chất từ cá hồi – đây ắt hẳn là món mà mẹ nên lưu lại vào thực đơn ăn dặm của bé yêu nhé.

Cách nấu cháo cá Hồi cho bé với khoai tây, Bí đỏ và Cải xanh

Làm sao để bé có  thể phát triển khỏe mạnh, thông minh. Thực phẩm nào tốt cho bé,chế biến như nào để bé ăn ngon miệng… đó là một trong vô số câu hỏi  mà các bà mẹ quan tâm. Bởi dinh dưỡng cho trẻ là điều vô cùng cẩn thiết ứng với mỗi một giai đoạn trẻ cần cung cấp lượng dinh dưỡng khác nhau.

Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml)

Lưu ý khi nấu cháo cá hồi cho bé: Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị. Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước). Tham khảo thêm thực đơn ăn dặm cho bé.

Cách nấu cháo cá Hồi cho bé với khoai tây, Bí đỏ và Cải xanh

Cách nấu cháo cá Hồi cho bé với khoai tây, Bí đỏ và Cải xanh

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu cháo ăn dặm cho bé

Cách nấu cháo cá hồi cho bé với rau củ số lượng nhỏ

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con: Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn & Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé với rau củ số lượng lớn

Mẹ nào muốn tiết kiệm thời gian và muốn nấu cháo từ gạo, có thể nấu với số lượng lớn. Cá hồi mẹ làm sạch, rửa nước hoặt nước muối loãng thật kỹ cho hết mùi hôi. Luộc cá với nước sôi, vớt ra để nguội rồi bóp vụn phần thịt.

Nước luộc cá mẹ cho gạo và khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, rồi tới bí đỏ vào đun tới mềm. Cho vào cháo phần cá đã bóp vụn rồi trộn đều, tắt bếp, để nguội, chia ra những phần nhỏ đông đá.

Đến bữa bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Tóm tắt công thức nấu cháo cá hồi cho bé 7 đến 8 tháng tuổi

Mẹ lưu ý: cháo nấu vừa ăn không nên đặc quá nha mẹ. Đặc biệt khi nào bé ăn mẹ mới cho cải xanh tán nhuyễn vào để rau vẫn còn màu xanh tươi. Với cách nấu cháo cá hồi cho bé với rau củ này, tuy mất khá nhiều thời gian nhưng con yêu sẽ có được một chén cháo cá hồi bí đỏ cà rốt cải xanh khoai tây đầy đủ dinh dưỡng đấy các mẹ. Chúc các mẹ sẽ thành công với cách nấu cháo cá Hồi cho bé, đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần nhé!

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Tag: . .