Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm

Contents Để nấu món cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên chọn mua được cua biển ngon, các mẹ nên tìm những con cua có mai xám, đục và bóng. Nên chọn loại nguyên càng, chân cua có màu xanh xám. Các gai ở hai đầu mai cua vẫn còn, không bị gãy. Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là được. Nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, động nhẹ vào thân thì...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Contents

Để nấu món cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên chọn mua được cua biển ngon, các mẹ nên tìm những con cua có mai xám, đục và bóng. Nên chọn loại nguyên càng, chân cua có màu xanh xám. Các gai ở hai đầu mai cua vẫn còn, không bị gãy. Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là được. Nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, động nhẹ vào thân thì chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên….

Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm:

Nguyên liệu cần có: Một con cua biển, Vài cái nấm rơm, Gạo ngon (đủ cho bé ăn), Dầu ăn, nước mắm ngon, đầu hành hoa

Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm ngon:

Bước 1: Gạo đem vo sạch, cho vào nồi, ninh thành cháo.

Bước 2: Cua biển mua về rửa sạch, cho cua vào nồi nhỏ, cho nước vào nồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc ít muối và gừng. Bật lửa lên và luộc cua khoảng 15 phút. Lấy cua ra để nguội, sau đó gỡ thịt ra, chú ý tránh sót những mảnh vỏ cua. Bạn sử dụng phần thịt, không nên cho bé ăn gạch cua dễ bị đầy hơi, khó tiêu.

Bước 3: Nấm rơm ngâm nở, làm sạch, thái chỉ. Đầu hành đập dập, băm nhỏ. Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm cùng đầu hành. Sau đó, cho nấm rơm và thịt cua vào, đảo đều. Thêm chút nước mắm ngon. Múc cháo ra bát. Xúc thịt cua, nấm rải lên trên mặt bát cháo là bé đã ăn được rồi.

Lưu ý nhỏ khi nấu cho các mẹ:

Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Vì cua có hàm lượng đạm rất cao nên bạn cho ăn bé ăn số lượng ít hơn so với khi bạn cho bé ăn thịt heo, cá hay đậu hủ. Phần còn lại bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau. Nhiều bé có thể bị dị ứng khi ăn cua biển. Do đó, để an toàn, mẹ hãy đợi tới khi bé được 1 tuổi thì mới nên bắt đầu cho bé ăn cua biển. Mỗi tuần, chỉ nên cho ăn cháo cua biển 1-2 lần. Chúc các mẹ thành công với cách nấu cháo cua biển với nấm rơm đã được MecuBen.com chia sẻ trên đây, đừng quên chia sẻ công thức nấu cháo cua biển này lên Facebook để xem lại khi cần nhé!

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Tag: . .