Cách nấu chè bưởi ngon và đơn giản tại nhà

Mùa hè sắp đến rồi, chắc chắn ai cũng muốn thưởng thức những cốc chè bưởi thơm mát, bổ dưỡng, xua tan cái nóng hè oi bức. Còn gì tuyệt vời hơn khi chính tay làm cho gia đình và bạn bè những cốc chè bưởi hấp dẫn này? Hãy cùng “hom nay an gi” tìm hiểu cách nấu chè bưởi ngon và đơn giản tại nhà này nhé. Cách làm món chè bưởi ngon nhất Cách làm sữa đậu nành tại nhà ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Mùa hè sắp đến rồi, chắc chắn ai cũng muốn thưởng thức những cốc chè bưởi thơm mát, bổ dưỡng, xua tan cái nóng hè oi bức. Còn gì tuyệt vời hơn khi chính tay làm cho gia đình và bạn bè những cốc chè bưởi hấp dẫn này? Hãy cùng “hom nay an gi” tìm hiểu cách nấu chè bưởi ngon và đơn giản tại nhà này nhé.

Loading...

cách nấu chè bưởi thơm ngon

Nguyên liệu nấu chè bưởi

Cách nấu chè bưởi ngon

cách nấu chè bưởi ngon nhấtThái cùi bưởi thành từng miếng và cho ít muối vào trộn đều

Bước 1: Thái cùi bưởi thành miếng vừa ăn. Cho 3 thìa muối vào trộn đều. Sau đó đổ ít nước vào ngâm khoảng 1 tiếng. Vắt hết nước ra khỏi cùi bưởi. Thay nước mới và lặp lại đến khi cùi bưởi trong, hết đắng.

Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

cách làm chè bưởi ngon tuyệt

Bước 3: Luộc cùi bưởi với 1 thìa muối ăn trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt cùi ra, vắt sạch nước.

Bứơc 4: Đổ cùi bưởi vào nồi, đảo với 150g đường. Tắt bếp. Lúc cùi bưởi còn ấm, cho 4 thìa bột năng vào đảo đều.

Bước 5: Bắc bếp nước. Sau khi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc lần nữa. Đến khi cùi bưởi nổi lên thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Để 1 – 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

cách làm chè bưởi ngon chuẩn vị

Bước 6: Thêm nước vào nồi nước luộc cùi bưởi và thêm 100g đậu xanh vào đun khoảng 15 phút. Sau đó cho cùi bưởi vào ( dùng đũa gỡ cho đỡ dính). Cho thêm 100g đường và số bột năng còn lại vào nồi. Đun thêm 3 phút rồi tắt bếp. Có thể cho thêm tinh dầu bưởi vào cho thơm.

Những cốc chè bưởi thơm ngon đã sẵn sàng có thể chiêu đãi bạn bè, người thân.

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi ngon và đơn giản tại nhà này nhé..

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: