Cách nấu chè đậu đen

Một trong những cách nấu chè đậu đen ngon nhất đã có tại nauanngon123 rồi nhé các bạn, nào chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi. Nguyên liệu nấu ăn: – 200gram đậu đen(đỗ đen) – 150gram đường – 50gram hạt trân châu(nhỏ)       Cách nấu chè đậu đen Bước 1: (Chú ý khi chọn đậu: nên chọn những hạt to đều, bóng vỏ, và có màu đậm.) Sau khi mua về, bạn cho 1 chút muối vào chậu nước rồi...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Một trong những cách nấu chè đậu đen ngon nhất đã có tại nauanngon123 rồi nhé các bạn, nào chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi.

cách nấu chè đậu đen
Nguyên liệu nấu ăn:
– 200gram đậu đen(đỗ đen)
– 150gram đường
– 50gram hạt trân châu(nhỏ)

 

 

 

Cách nấu chè đậu đen

cách nấu chè đậu đen ngon
Bước 1:
(Chú ý khi chọn đậu: nên chọn những hạt to đều, bóng vỏ, và có màu đậm.)
Sau khi mua về, bạn cho 1 chút muối vào chậu nước rồi cho đậu vào chậu để ngâm trong vòng vài tiếng(4-6 tiếng là tốt nhất) hay để qua đêm. Sáng hôm sau vớt đậu đen ra, để róc nước rồi cho vào nồi có 1-1,5lít nước(ngập sấp mặt đậu là được) cho lên bếp đun to lửa khoảng 1-2 phút.
chè đậu đenBước 2:
Cho lửa nhỏ, ninh đậu trong khoảng 1h30′ đến khi nào đậu mềm, từng hạt bở ra như hình:
Chú ý khi nồi sủi bạn cần lấy thìa vớt bọt bẩn bên trên đi nhé, khi đun nhớ chú ý không sẽ bị bồi nhé.
chè đỗ đen

 

Bước 3:
Thêm đường trắng vào nồi đun nhỏ lửa(nếm vừa khẩu vị của bạn).

 

 

 

chè đỗ đen ngon

 

Bước 4:
Chuẩn bị hạt trân châu: Lấy một nồi nhỏ đun sủi nước rồi cho trân châu vào cho tới khi nào trân châu nở, trong suốt là ăn được, đun trong khoảng 15-20 phút.

 

chè đỗ đen ngon 1

 

 

 

 

 

cách nấu chè đậu đen ngonBước 5: Cho chè đậu đen với trân châu vào bát, để nguội, thêm chút đá lạnh vào ăn ngay. Bạn có thể cho thêm chút dừa khô lên trên cho ngon nhé.
cách nấu chè đậu đen 1
Món chè đậu đen là một món ăn rất được ưa chuộng của nhiều gia đình trong những ngày hè nóng nực, nó giúp cơ thể thanh nhiệt, giải khát. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu đen này.

Cách nấu chè đậu đen 5 (1) vote

Bình luận

comments

Bài viết cùng chuyên mục

YARPP

Ngày 10/02 năm 2020 | Món ăn | Tag: