Cách nấu chè xoài đơn giản tại nhà

Chè xoài với vị ngọt thơm của xoài tươi, dẻo mềm của bột báng đã khiến bao thực khách mê say. Mùa hè này mà có những cốc chè xoài thanh mát này thì còn gì tuyệt vời hơn? Cùng Homnayangi.vn tìm hiểu cách làm món chè xoài hấp dẫn này nhé. Nguyên liệu làm chè xoài cho 4 người: – 600g xoài – 50-80g bột báng – 250ml sữa – Một ít đường Cách làm chè xòai cho 4 người: Chuẩn bị...

Có thể bạn quan tâm:

Chè xoài với vị ngọt thơm của xoài tươi, dẻo mềm của bột báng đã khiến bao thực khách mê say. Mùa hè này mà có những cốc chè xoài thanh mát này thì còn gì tuyệt vời hơn? Cùng Homnayangi.vn tìm hiểu cách làm món chè xoài hấp dẫn này nhé.

Loading...

Cách nấu chè xoài đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm chè xoài cho 4 người:

– 600g xoài

– 50-80g bột báng

– 250ml sữa

– Một ít đường

Cách làm chè xòai cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè xoài:

– Xoài rửa sạch, cắt vỏ, cắt thành miếng vuông cỡ 1 cm. Bạn chừa một chút cho vào tủ lạnh để trang trí. Phần còn lại dùng làm chè.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè xoài

Các bước thực hiện món chè xòai:

Bước 1:

– Đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, sau khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển lửa vừa và nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi.

– Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp om thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.

Các bước thực hiện món chè xòai 2

Bước 2:

– Vớt bột báng ra xả qua nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh.

Các bước thực hiện món chè xòai 3

Bước 3:

– Phần xoài làm chè, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa vào xay nhuyễn.

Các bước thực hiện món chè xòai 4

Bước 4:

– Vớt bột báng ra, để ráo rồi cho vào cốc. Kế đến bạn cho phần xoài xay, và trang trí thêm ít xoài tươi bên trên. Và thưởng thức.

Các bước thực hiện món chè xòai 5

Những lưu ý khi làm chè xoài:

– Khi chọn mua xoài, bạn phải chọn lựa kĩ lưỡng, không chọn những qủa bị dập, héo làm ảnh hưởng đễn chất lượng món chè. Bạn nên mua loại xoài ngon để món chè của chúng ta có hương vị đúng chuẩn hơn.

– Nếu muốn món chè xoài của mình thơm hơn bạn có thể cho thêm một ít hương vani.

– Tùy sở thích bản thân mà bạn có thể dùng khi nóng hoặc lạnh, tuy nhiên món chè xoài này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh.

Công thức không hề phức tạp phải không nào? Tin chắc bạn hoàn toàn có thể tự làm món chè xoài này ngay tại nhà mà hương vị không hề thua kém ngoài tiệm.

Chúc bạn thành công với món chè xoài nhé.

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: