Cách nấu cơm ngon để làm sushi (Phần 1)

Ngày nay sushi đã trở thành món ăn biểu tượng của nước Nhật và được rất nhiều người ở khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích. Nhưng để làm ra món sushi ngon phụ thuộc nhiều nhất là cơm làm sushi phải ngon, Với cách làm cực đơn giản của căn bếp “hom nay an gi” sẽ giúp cho các bà nội trợ  học cách nấu cơm ngon để làm sushi, giúp cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay sushi đã trở thành món ăn biểu tượng của nước Nhật và được rất nhiều người ở khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích. Nhưng để làm ra món sushi ngon phụ thuộc nhiều nhất là cơm làm sushi phải ngon, Với cách làm cực đơn giản của căn bếp “hom nay an gi” sẽ giúp cho các bà nội trợ  học cách nấu cơm ngon để làm sushi, giúp cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Đặc biệt các bạn phải dùng đúng các nguyên liệu dưới đây để đảm bảo được chất lượng cơm làm ra, cùng bắt tay vào bếp ngay nhé!

Loading...

sushi

Nguyên liệu nấu cơm ngon để làm sushi cho khoảng 6 người :

– 500 gr gạo sushi

– 150 ml dấm gạo

– 60 gr đường kết tinh

– khoảng 600 ml nước

– 1 miếng tảo bẹ Nhật kombu

– 1 ít muối

Cách nấu cơm ngon để làm sushi :

Bước 1: Cho gạo vào bát rửa sạch dưới vòi nước, vo gạo khoảng 5 – 6 lần cho đến khi nước gạo hơi trong ( nhớ không được vò gạo mạnh bằng tay mà chỉ đảo quả đảo lại để lọc chất bẩn ). Sau đó ngâm gạo trong 15 phút và bỏ ra rổ 15 phút nữa cho ráo nước hẳn.

sushi

Bước 2: Cứ với 100 gr gạo sushi ta sẽ cần khoảng 100-120 ml nước thế nên tùy thuộc vào lượng gạo mà các bạn sẽ cho lượng nước tương ứng vào nồi cơm để nấu chính, sau đó cắt miếng tảo biển như trong hình và đặt nào nồi để nấu cùng luôn

sushi

Bước 3: Theo truyền thống ta sẽ dùng 1 hangiri ( chậu gỗ ) để trộn cơm nhưng nếu không có các bạn có thể thay bằng bát, chảo nướng hoặc khay bánh ( tuyệt đối không dùng các vật liệu bằng kim loại vì sẽ bị phản ứng với giấm làm ảnh hưởng đến vị của cơm ). Rồi lấy chảo nhỏ đổ dấm gạo vào.

sushi

Bước 4: Thêm đường và muối, đun với lửa nhỏ cho đến khi đường và muối hòa tan hết ( không cần đun sôi ) rồi để nguội. Khi cơm chính lấy đũa gắp tảo biển ra

sushi

Bước 5: Lấy cơm chín cho vào hangiri, đồng thời đổ hỗn hỗn hợp dấm gạo vào trộn đều bằng 1 muôi gỗ phẳng

Lưu ý : Trộn theo hướng chéo của muôi gỗ không ấn mạnh vì sẽ làm nát cơm

sushi

Bước 6: Dùng đĩa nhựa để quạt làm nguội cơm cũng như nhanh chóng bay hơi giấm. sau đó lấy một miếng vải ẩm để ủ lên trên cho bể mặt cơm không bị khô.

 Lưu ý : Món sushi thật sự ngon khi làm với cơm mới nấu, chưa cho vào tủ lạnh. Nếu bạn buộc phải bỏ vào tủ lạnh sau đó chỉ cần hâm nhẹ là được vì hạt cơm sushi không cứng giống như các loại khác.

sushi

Cơm giờ đã sãn sàng để làm sushi rồi ! Hãy dõi theo các phần tiếp theo để học làm từng loại sushi. Chúc các bạn thành công với cách nấu cơm ngon để làm sushi này nhé !

(Theo Ricette.giallozafferano)

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: