Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Món hủ tiếu có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên trong những năm gần đây đã phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam. Chỉ mất một ít thời gian cùng các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình trong chốc lát. Nguyên liệu (cho 6 người ăn) – 1kg xương ống – 300g tôm sống – 400g thịt nạc heo – 12 quả trứng...

Có thể bạn quan tâm:

Món hủ tiếu có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên trong những năm gần đây đã phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam. Chỉ mất một ít thời gian cùng các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình trong chốc lát.

Loading...

lam-hu-tieu-1

Nguyên liệu (cho 6 người ăn)

lam-hu-tieu-2

– 1kg xương ống

– 300g tôm sống

– 400g thịt nạc heo

– 12 quả trứng cút

– 200g mực tươi

– 2 con mực khô

– 1 củ tỏi, 10 củ hành tím, 1 củ hành tây, hành lá, ngò, cần tây, ớt, đậu phộng rang, giá, hẹ

– Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:

lam-hu-tieu-4

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch xương ống, sau đó cho xương vào nồi luộc sơ khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa lại một lần nữa. Tiếp đến, bạn cho xương vào nồi áp suất để chuẩn bị nấu nước dùng.

lam-hu-tieu-6

 

Bước 2: Bạn nướng mực khô rồi xé nhỏ. Sau đó, cho mực vào nồi áp suất cùng hành tím, hành tây. Tiếp đến, bạn cho nước vào, đậy nắp nồi áp suất lại và ninh trong 10 phút và để 30 phút cho hết hơi rồi mở nắp ra và nêm gia vị cho vừa ăn.

lam-hu-tieu-8

Bước 3: Phần tỏi, hành tím bạn hãy bằm nhuyễn và xào chín. Thịt bạn cũng bằm nhuyễn và xào chín, các loại rau rửa sạch. Tôm tươi luộc và bóc vỏ, mực tươi thái thành từng lát nhỏ và luộc chín. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, hành lá thái nhỏ.

lam-hu-tieu-9

Bước 4: Bạn hãy chần hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào bát, cho tiếp giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt bằm…Khi ăn, bạn chan ngập nước dùng, thêm ít ớt tươi thái lát là xong.

lam-hu-tieu-10

Chúc các bạn thành công!

Ngày 10/02 năm 2020 | Món ăn | Tag: . . . . . . . . .