Cách nấu thịt đông ngon

Thịt đông là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích, nhưng để biết cách nấu món ăn này ngon không phải chị em nào cũng biết cách làm. Vậy hãy thử theo dõi những mẹo nhỏ của Hôm Nay ĂN Gì khám phá cách nấu ngay để chiêu đãi cho cả gia đình nhé! Nguyên liệu nấu thịt đông: – Thịt chân giò: 1 kg – Tai lợn: 1 cái – Nấm hương, mộc nhĩ – Nước mắm – Hạt...

Có thể bạn quan tâm:

Thịt đông là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích, nhưng để biết cách nấu món ăn này ngon không phải chị em nào cũng biết cách làm. Vậy hãy thử theo dõi những mẹo nhỏ của Hôm Nay ĂN Gì khám phá cách nấu ngay để chiêu đãi cho cả gia đình nhé!

Loading...

cach-lam-thit-dong-thom-ngon-don-tet

Nguyên liệu nấu thịt đông:

– Thịt chân giò: 1 kg

– Tai lợn: 1 cái

– Nấm hương, mộc nhĩ

– Nước mắm

– Hạt tiêu

– Muối, dấm

Cách nấu thịt đông:

Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng. Tai lợn cũng cạo sạch, sát muối và dấm, sau đó thái miếng vừa ăn.

cach-lam-thit-dong-thom-ngon-don-tet

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước lạnh sẽ làm mộc nhĩ và nấm hương giòn hơn. Ngâm đến khi mộc nhĩ nỡ to, nấm hương nở mềm thì rửa thật sạch, cắt tai. Thái sợi mộc nhĩ, nấm hương thái đôi.

Bước 3: Đun một nồi nước, cho vào nồi ít muối để chần thịt. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm và hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.

cach-lam-thit-dong-thom-ngon-don-tet

Bước 4: Cho thịt vào nồi, đổ 1 lít nước rồi đun sôi, vừa đun vừa hớt hết bọt nổi lên trong nồi, rồi vặn nhỏ lửa, đun đến khi thấy nước trong nồi trong lại thì nêm thêm mắm cho vừa miệng. Đun tiếp đến khi thịt mềm nhừ, cho thêm mộc nhĩ, nấm hương  vào, đun tiếp khoảng 5 phút nữa rồi nhấc nồi thịt ra.

cach-lam-thit-dong-thom-ngon-don-tet

Bước 5: Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Có thể ăn ngay hoặc để thịt đông trong tủ lạnh dùng dần trong mấy ngày Tết.

cach-lam-thit-dong-thom-ngon-don-tet

Món thịt đông ăn cùng dưa hành muối sẽ là một phần không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết.

cach-lam-thit-dong-thom-ngon-don-tet

Chúc các bạn thành công với món thịt đông ngon tuyệt này nhé!

Ngày 10/02 năm 2020 | | Tag: