Cách nấu xôi chè truyền thống thơm ngon

Xôi chè là món ăn đầy tinh tế với sự kết hợp của hạt xôi tơi mềm, hạt sen ngọt bùi và vị thanh mát của chè. Liệu rằng việc thực hiện món ăn này có phức tạp như bạn nghĩ? Hãy cùng an.tag.vn vào bếp để có được món xôi chè trong thời gian ngắn nhất. Nguyên liệu: – 500 gam gạo nếp – 250 gam đỗ xanh – 200 gam bột sẵn – Đường, dầu...

Có thể bạn quan tâm:

Xôi chè là món ăn đầy tinh tế với sự kết hợp của hạt xôi tơi mềm, hạt sen ngọt bùi và vị thanh mát của chè. Liệu rằng việc thực hiện món ăn này có phức tạp như bạn nghĩ? Hãy cùng an.tag.vn vào bếp để có được món xôi chè trong thời gian ngắn nhất.

nau-xoi-che6

Nguyên liệu:

– 500 gam gạo nếp

– 250 gam đỗ xanh

– 200 gam bột sẵn

– Đường, dầu ăn

Thực hiện:

nau-xoi-che1

Bước 1: Bạn hãy vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước với khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng. Bạn có thể ngâm gạo vào tối hôm trước nếu muốn thực hiện món ăn này cho bữa sáng. Sau khi ngâm, bạn hãy vo lại gạo và để ráo nước. Tôt nhất là bạn nên dùng một chiếc khăn sạch để thấm khô gạo, như thế xôi sẽ mềm và ngon.

nau-xoi-che2

Bước 2: Bạn hãy ngâm đỗ xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó, bạn hãy dùng nồi hấp để hấp chín chỗ đỗ canh này. Bạn chỉ cần bớt lại một chút đỗ xanh để rắc vào chè, còn lại bạn hãy sử dụng cối và giã nhuyễn. Khi giã xong, bạn nắm đậu thành một nắm tròn và dùng dao thái đỗ thật nhỏ.

nau-xoi-che3

Bước 3: Đến bước làm xôi, bạn hãy ướp gạo với một chút muối sau đó hấp chín. Bạn nên ước lượng sử dụng lượng nước vừa phải. Khi xôi gần chín, bạn hãy cho thêm một chút dầu ăn và đường, đảo đều rồi để thêm vài phút.

nau-xoi-che4

Bước 4: Khi xôi chín, bạn hãy đổ xôi ra một chiếc mâm rộng rãi, trộn đều với đỗ cho đến khi thật đều. Vậy là xong món xôi.

nau-xoi-che5

Bước 5: Chuyển sang thực hiện món chè, bạn hãy đun sôi nước với đường, sau đó hòa tan bột sắn đã chuẩn bị rồi đổ vào nồi, đun đều cho chín. Cuối cùng, bạn múc chè ra từng bát, cho đỗ xanh lên trên rồi ăn kèm với xôi.

Các bạn có thích chè bưởi không?

Ngày 28/09 năm 2020 | | Tag: