Cách ngâm nước sấu giòn ngon không đóng váng & để được lâu

Top 10 loại đồ uống giải nhiệt mùa hè & tốt cho sức khoẻ 7 loại nước uống thanh nhiệt giải độc cực tốt cho bà bầu Những loại đồ uống giúp giải nhiệt và giảm cân cực tốt Cách làm nước mơ ngâm có tác dụng giải nhiệt cơ thể Sấu ngâm đường là thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ có tác dụng giải nhiệt ngày hè hiệu quả mà còn có hương...

Có thể bạn quan tâm:

Sấu ngâm đường là thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ có tác dụng giải nhiệt ngày hè hiệu quả mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng “rất Hà Nội”, và chính những món ăn, thức uống giảu cảm xúc như thế này lại càng khiến người thưởng thức cảm thấy thú vị hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng Baophunuso.com thực hiện cách làm sấu ngâm đường ngon đúng chuẩn với các bước đơn giản như sau để cả gia đình cùng uống, cùng cảm nhận nhé.

Cách ngâm nước sấu giòn ngon để không bị đóng váng:

Lưu ý trước khi làm món sấu ngâm đường: Khi sơ chế sấu, bạn nên cứa nhẹ theo chiều dọc hay vòng quanh quả sấu đẻ sấu nhanh ra nước, ngấm gia vị giúp cho món sấu ngâm đường ngon đậm đà hơn. Khi chần sấu qua nước sôi phải thực hiện nhanh tay, vớt ngay ra cho vào hỗn hợp nước gừng – đường, đặc biệt nước gừng – đường phải nguội hẳn mới cho sấu vào thì sấu mới giòn ngon đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sấu: 1kg, Đường vàng: 1kg, Gừng, Nước:1,2l

Lưu ý để ngâm nước sấu ngon: Lọ/hũ đựng sấu cần phải khô và sạch. Khi ngâm sấu các bạn nên dùng hũ thủy tinh, rửa sạch, sấy tiệt trùng bằng lò nướng hoặc tráng nước sôi rồi mới dùng để đựng sấu. Khi chần sấu bạn phải thao tác nhanh tay, không chần quá kỹ, nước đường ngâm sấu phải để thật nguội thì sấu mới giữ được độ giòn, không bị dai, hoặc bị nhũn do bị chín quá. Sấu bị quắt lại trong quá trình ngâm do sấu còn quá non, sấu để ngâm các bạn nên chọn những quả sấu to, bánh tẻ, không bị sâu hoặc do quá trình ngâm nước muối quá lâu hoặc tỉ lệ đường quá ít so với sấu. Khi ngâm sấu, lọ/hũ đựng sấu và cả sấu các bạn phải để thật ráo nước, vì khi có nước lã vào thì trong quá trình ngâm sấu sẽ bị lên váng đấy. Chúc bạn thành công với cách làm nước sấu ngâm đường đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây!

Ngày 02/05 năm 2021 | Món ăn | Tag: