Mẹo nhỏ giúp bạn pha nước mắm tỏi ớt thơm ngon đơn giản tại nhà

  Cách pha nước mắm tỏi ớt thơm ngon đơn giản tại nhà Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các thành phần thì việc nêm nếm nhiều lần rồi tạo thành... một tô nước mắm không ai ăn hết là chuyện bình thường. Dưới đây sẽ là công thức pha mắm tỏi cực đơn giản và dễ nhớ, với tỉ lệ: 1-4-5-6. Nguyên liệu: 1...

Có thể bạn quan tâm:

 

Cách pha nước mắm tỏi ớt thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các thành phần thì việc nêm nếm nhiều lần rồi tạo thành… một tô nước mắm không ai ăn hết là chuyện bình thường. Dưới đây sẽ là công thức pha mắm tỏi cực đơn giản và dễ nhớ, với tỉ lệ: 1-4-5-6.

Nguyên liệu: 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 6 muỗng nước lọc, Tỏi, ớt băm nhuyễn, 5 muỗng nước mắm.

Cách làm nước mắm tỏi ớt đơn giản mà ngon: Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường. Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều. Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Đây là loại nước chấm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được của nước mắm truyền thống. Chính hương vị hài hòa này tạo nên sự ngon miệng cho thực khách. Nước mắm tỏi không thể thiếu trong các món bún thịt nướng, bún chả giò hay ăn với rau sống. Vì thế, bạn hãy luyện tập để tạo ra nước chấm ngon lành này nhé!

Tags: Cách pha nước mắm, Cách pha nước mắm tỏi ớt, Cách pha nước mắm chấm ốc, Cách pha nước mắm ngon,

Ngày 18/05 năm 2021 | Món ăn | Tag: .