Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ vàng cho màu sắc đẹp vàng óng

  + Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ vàng cho màu sắc đẹp vàng óng Đây là loại nước chấm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được của nước mắm truyền thống. Chính hương vị hài hòa này tạo nên sự ngon miệng cho thực khách. Trong bài viết này, Baophunuso.vn chia sẻ bạn công thức làm nước mắm chanh tỏi ớt ngon và phù hợp...

Có thể bạn quan tâm:

 

+ Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ vàng cho màu sắc đẹp vàng óng

Đây là loại nước chấm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được của nước mắm truyền thống. Chính hương vị hài hòa này tạo nên sự ngon miệng cho thực khách. Trong bài viết này, Baophunuso.vn chia sẻ bạn công thức làm nước mắm chanh tỏi ớt ngon và phù hợp để sử dụng chung với nhiều món.

Image result for cách pha nước mắm

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Nước mắm 3 muỗng canh, Ớt 2 trái, Tỏi 2 tép, Đường trắng 1 1/2 muỗng canh, Nước cốt chanh 1 muỗng canh, Bột ngọt 1/4 muỗng canh

Cách pha nước mắm tỏi ớt: Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường. Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều. Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt ngon: Tỏi giã nhuyễn thay vì băm, Nặn chanh cuối cùng, như vậy tép chanh sẽ nổi lên bề mặt nước chấm rất hấp dẫn. Cho nước mắm vào sau khi đường tan. Nếu có thời gian, bạn nên đun sôi đường và nước mắm đến khi đường tan hết theo tỷ lệ 1 chén đường : 1/2 chén nước mắm. Nước mắm đường nấu lên sẽ cho một hỗn hợp keo lại, dùng để trộn gỏi hoặc pha nước mắm chấm cực ngon (bạn chỉ cần thêm tỏi ớt, xíu nước lọc và chanh là có thể dùng được) Cho nước lọc nhiều hay ít tùy theo bạn muốn nước chấm loãng hay hơi cô đặc. Chúc các bạn thành công với cách pha nước mắm tỏi ớt ngon đã được chia sẻ trên đây & đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để xem lại khi cần nhé!

Tags: Cách pha nước mắm tỏi ớt, Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon,

Ngày 18/05 năm 2021 | Món ăn | Tag: . . .