Cách phòng ngừa sâu răng cho bé hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì? Trẻ bị tay chân miệng phải làm sao? Bệnh viêm phổi ở trẻ em là gì? Trẻ bị ho có đờm lâu ngày phải làm sao? Cách ngừa sâu răng cho bé hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua Hỏi: Kẹo trái cây, kẹo bông gòn, “si rô đá bào”, các loại trà sữa, nước ngọt… các thực phẩm này chủ yếu được chế biến từ đường (đường saccarose, loại đường gây...

Có thể bạn quan tâm:

Cách ngừa sâu răng cho bé hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Hỏi: Kẹo trái cây, kẹo bông gòn, “si rô đá bào”, các loại trà sữa, nước ngọt… các thực phẩm này chủ yếu được chế biến từ đường (đường saccarose, loại đường gây sâu răng nhiều nhất), hương liệu, phẩm màu… đây là một trong những thực phẩm dễ gây sâu răng. Bé nhà tôi 8 tuổi nhưng bị sâu răng rất nhiều dù đã chải răng từ 2-3 lần/ngày. Mong chuyên mục cho biết nguyên nhân từ đâu? Tôi phải làm sao để cải thiện tình trạng này? Mỹ Hằng (Hà Nội)

Trả lời: Nguyên nhân khiến bé bị sâu răng chủ yếu là do khi bé ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất đường mà không vệ sinh răng sạch sẽ. Thông thường, chỉ 15 phút sau khi ăn, các vi sinh vật sinh này sẽ hấp thu và tiêu hóa chất đường, biến đường thành axit hữu cơ làm mất khoáng men răng dẫn đến sâu răng. Những thực phẩm dễ gây sâu răng cho trẻ gồm:

Danh sách các loại thực phẩm gây sâu răng hàng đầu bạn cần tránh:

Sâu răng là bệnh ngày càng phổ biến ở trẻ em và thực sự trở thành mối quan tâm lớn đối với các bậc làm cha mẹ. Vì vậy, cùng với việc duy trì vệ sinh răng miệng cho bé thật tốt thì một chế độ ăn uống hợp lý khoa học chính là chìa khóa cho việc phòng bệnh sâu răng ở trẻ. Để phòng ngừa sâu răng cho bé, bạn nên ghi nhớ những loại thực phẩm cần tránh đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: