Cách tẩy vết ố do cà phê dính trên quần áo đơn giản tại nhà

Cách tẩy vết ố do cà phê dính trên quần áo đơn giản tại nhà: Cà phê được xem là một trong số những vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo và rất khó để giặt sạch, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì có rất nhiều cách giúp giặt sạch chúng nếu làm đúng cách. Hãy cùng chuyên mục mẹo vặt cuộc sống của Baophunuso.com tham khảo một số cách giúp tẩy vết cà phê dính trên quần áo trong bài...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Cách tẩy vết ố do cà phê dính trên quần áo đơn giản tại nhà:

Cà phê được xem là một trong số những vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo và rất khó để giặt sạch, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì có rất nhiều cách giúp giặt sạch chúng nếu làm đúng cách. Hãy cùng chuyên mục mẹo vặt cuộc sống của Baophunuso.com tham khảo một số cách giúp tẩy vết cà phê dính trên quần áo trong bài viết bên dưới nhé!

Dùng chất Glycerin và axit boric

Thấm trực tiếp glycerin lên vết cà phê rồi rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào trong nước sôi và giặt lại, vết bẩn sẽ được giặt sạch.

Tẩy vết cà phê bằng glycerin và axit boric

Ngoài ra, bạn co thể dùng hỗn hợp gồm glycerin và lòng đỏ trứng gà, bôi hỗn hợp này lên vết bẩn chờ khô và giặt lại với nước sạch.

Dùng hỗn hợp amoniac loãng, phèn và nước ấm

Trộn hỗn hợp gồm một ít dung dịch amoniac loãng, phèn và nước ấm. Lấy hỗn hợp này thấm lên vết bẩn, các vết bẩn do cà phê gây ra sẽ bị loại bỏ, sau đó giặt lại với nước sạch.

Dùng lòng đỏ trứng gà

Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào chén và đánh tan lòng đỏ trứng với một ít nước ấm, lấy hỗn hợp này chùi lên chỗ dính bẩn. Tiếp theo dùng bột giặt pha với nước giặt sạch lại quần áo, có thể giặt bằng máy giặt hoặc bằng tay.

Tẩy vết bẩn bằng lòng đỏ trứng gà

Nước cốt chanh

Để tẩy vết cà phê cứng dầu trên quần áo, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc cắt lát chanh chà xát lên vết bẩn, xả lại bằng nước sạch và đem phơi khô.

Tẩy vết bẩn bằng nước cốt chanh

Hỗn hợp giấm trắng và nước giặt tẩy

Cho vào thao khoảng ¼ nước ấm, ½ muỗng nước giặt tẩy và 1- 2 muỗng giấm trắng. Ngâm quần áo vào hỗn hợp khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước, tiếp theo giặt sạch lại với bột giặt và nước lạnh.

Tẩy vết bẩn bằng giấm trắng

Trên đây là một số cách giúp tẩy các vết cà phê dính trên quần áo, mong rằng với thông tin bài viết đã nêu phần nào giúp ích cho việc giặt giũ của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy bình luận vào phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: