Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều hoa nở quanh năm

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều màu hoa: Hoa hồng leo là giống cây ngoại nhập mới đang được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ màu sắc đẹp mắt, mới lạ, hoa to, cánh nhiều, mùi rất thơm... tạo hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt cho không gian sống. Mặc dù để trồng được hoa hồng leo cho hoa to, màu thắm, nở đều quanh năm không hề khó nhưng nếu thiếu kinh nghiệm giống hoa hồng...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều màu hoa: Hoa hồng leo là giống cây ngoại nhập mới đang được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ màu sắc đẹp mắt, mới lạ, hoa to, cánh nhiều, mùi rất thơm… tạo hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt cho không gian sống. Mặc dù để trồng được hoa hồng leo cho hoa to, màu thắm, nở đều quanh năm không hề khó nhưng nếu thiếu kinh nghiệm giống hoa hồng leo của bạn rất dễ bị còi cọc, không cho hoa hoặc cho hoa nhỏ, màu không thắm, cây không có sức vươn…

Giới thiệu hoa hồng leo

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều hoa nở quanh năm 1Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo là cây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thông thoáng, mát mẻ, nhiệt độ thích hợp là 15-250C. Tính thích ứng của tầm xuân rất mạnh, yêu cầu đất không nghiêm khắc, có thể mọc trong đất trung tính hoặc hơi chua, cây sinh trưởng tốt hơn, hoa nở nhiều hơn. Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc cũng rất đơn giản.

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều hoa nở quanh năm 2Hoa hồng leo được trồng để làm hàng dào hoa

1/ Chuẩn bị đất để trồng hoa hồng leo: Chọn đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất giàu mùn, dễ thoát nước, cao ráo, có cấu tượng tốt. Cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, bón lót nhiều phân hữu cơ, phân chuồng hoặc phân hữu cơ vi sinh trước khi lên luống. Nếu đất chua, độ pH < 4,5 phải bón thêm vôi. Hoa tầm xuân không ưa đất chua, dễ bị bệnh thối thân do nấm, chết hàng loạt. Lên luống rộng 1,4-1,5m, cao 25-30cm.

2/ Chọn hạt giống để trồng hoa hồng leo:

Chất lượng hạt giống hoa hồng leo ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Vì vậy nên chọn mua những hạt giống có chất lượng tốt nhất Ngâm hạt giống vào nước 30 độ trong 24 giờ. Sau đó đem đi gjeo, khoảng cách các hạt: 20 * 20cm ngoài vườn và 5×5 cm trong chậu.

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều hoa nở quanh năm 3Hoa hồng leo Pháp

Trong quá trình ươm bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh mất nước bạn có thể đặt 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên khay, chậu ươm. Khi bạn thấy rằng các cây con được cứng , thường là khoảng 1-2 tháng, bạn có thể chuyển chúng sang một chậu lớn hơn hoặc nếu bạn thích trồng ra vườn.

Tưới nước chăm sóc cây hoa hồng: Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

Bón phân: Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây hoa hồng leo, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều hoa nở quanh năm 4Tỉa cành thường xuyên để cây ra nhiều hoa

Cắt tỉa cành: Sau khi trồng cây hoa hồng leo được khoảng từ 15 đến 20 ngày cây sẽ phát triển rất nhanh, lúc này cây bắt đầu phát triển manh. Cây mọc khoảng được 1met ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi. Sau khi cây được khoảng 2 tháng sau khi trồng cây đã rất phát triển và lúc này ta liên tục ngắt ngọn của cây và uấn cây trữu xuống để cho cây không mọc cao lên nữa.

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đúng chuẩn, ra nhiều hoa nở quanh năm 5Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

Hoa hồng leo: Hiện nay có rất nhiều người muốn trồng cây hoa hồng leo và làm sao để cây hồng leo nhanh ra hoa và cho ra nhiều hoa nhất. Cây hồng theo thường chủ yếu bắt đầu ra hoa sau khi trồng khoảng 6 tháng đến 1 năm thì lúc đó cây mới cho ra hoa đẹp và sau đây em xin hướng dẩn mọi người cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo chi với khoảng 3 tháng là cây bắt đầu cho ra hoa liên tục và cho nhiều hoa nhất, đây là một số kinh nghiệm của bản thân em và những ngày đi trồng hoa.

từ khóa tìm kiếm cây hoa hồng leo

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: