Cảm giác khi thấy vợ ngoại tình nên làm gì để giải quyết trọn vẹn?

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Cảm giác khi thấy vợ ngoại tình nên làm gì để giải quyết trọn vẹn? Trong khi đó, phụ nữ – rõ ràng vẫn có khuynh hướng dễ tha thứ hơn trước chuyện chồng/người yêu có chuyện tòm tem bên ngoài. Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, thực tế, ngày nay hiếm khi đàn ông khởi xướng ly hôn khi phát hiện vợ ngoại tình, trừ trường hợp người vợ xấu nết, bản chất lẳng lơ, tái phạm nhiều lần. Trên thực tế, có quá nhiều người chỉ vì trót lầm lỡ một lần mà không bao giờ nhận được sự thứ tha. Và không phải tất cả đàn ông đều không tha thứ cho vợ ngoại tình.

Cảm giác khi vợ ngoại tình

Đối diện với sự phản bội của bạn đời là bản án khắc nghiệt của hôn nhân gia đình. Một người đàn ông thường không thể chịu đựng được vợ bội tình. Đó là lý do hàng đầu dẫn đến quyết định ly hôn. Cái án của ngoại tình là tan cửa nát nhà, hôn nhân đổ vỡ, con cái bơ vơ. Thấu hiểu tâm lý của người phụ nữ khi họ phải đối diện với người chồng ngoại tình, còn đấng mày râu thì sao? Họ cũng vô cùng đau đớn và khổ tâm khi phát hiện vợ mình ngoại tình. Lúc này họ nên làm gì?

Cảm giác khi thấy vợ ngoại tình nên làm gì để giải quyết trọn vẹn?

 • Sự thực người đời không thể thoát khỏi cái bóng của xã hội trước những bàn tán xôn xao của dư luận. Những thành phần đó có thể là gia đình, là họ hàng, hàng xóm, bạn bè… đây chính là lúc người đàn ông cần có bản lĩnh để chống chọi với dư luận và bảo vệ hạnh phúc gia đình.
 • Điều quan trọng nhất lúc này là hãy giữ “bình tĩnh”, một thái độ nghiêm túc và bình tĩnh sẽ giúp các anh suy nghĩ tốt hơn về lý do tại sao cô ấy phản bội mình. Nhưng không, đa phần các anh hay nóng nảy, mất kiểm soát và ma xui quỷ khiến dẫn đến những hành động không đáng có. Vậy phải làm sao giữ được bình tĩnh?

Đàn ông nên nhớ rằng mình càng mất bình tĩnh chuyện càng rắc rối và khi đó càng khó giải quyết, đồng thời người đau khổ cuối cùng không ai khác chính là bạn đó. Không thể thay đổi lời nói, hành động trong quá khứ vậy thì hãy hết sức “bình tĩnh ở thời điểm hiện tại” để bảo vệ chính mình, chính gia đình mình.

Đàn ông nghĩ gì khi vợ ngoại tình

Cảm giác khi thấy vợ ngoại tình nên làm gì để giải quyết trọn vẹn? 3

1/ Ám ảnh chuyện vợ ngoại tình

 • Đàn ông khó có thể chấp nhận chuyện vợ mình “ăn nem”  với một kẻ khác. Trên thực tế, có quá nhiều người chỉ vì trót lầm lỡ một lần mà không bao giờ nhận được sự thứ tha. Và không phải tất cả đàn ông đều không tha thứ cho vợ ngoại tình.
 • Vẫn có những người đàn ông vì quá yêu vợ, thương con mà tha thứ cho vợ nhất là với người vợ biết quay đầu, ăn năn hối cải. Nếu thực lòng bạn không muốn mất người mình yêu vào tay kẻ khác thì không những nên tha thứ mà cần tìm cách sống hòa thuận như khi chưa có chuyện gì xảy ra.

Tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia tâm lý trong và ngoài nước nói chung, chuyên gia tâm lý của Công ty thám tử Thành Đạt xin trích ra một số ý kiến để các bạn có thể tham khảo:

2/ Vợ ngoại tình có nên vì con mà tha thứ

 • Hai vợ chồng nên có thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nếu như việc ngoại tình của vợ chỉ là do những phút ngã lòng bồng bột do sự cô đơn và thiếu quan tâm trong cuộc sống vợ chồng mà bản thân bạn cũng có trách nhiệm.
 • Nếu vợ bạn cũng như bạn vẫn còn tình cảm với nhau, tình yêu của bạn với các con như thế nào, mong muốn các con có môi trường giáo dục phát triển tốt nhất thì bạn nên suy nghĩ đến việc tha thứ cho vợ. Ông cha ta đã có câu “ Đánh kẻ chạy đi ai đánh người chạy lại”.

Còn nếu việc cô ấy ngoại tình là do bản tính lăng nhăng thì một người vợ như vậy, dù bạn có cố níu kéo vì con đi chăng nữa thì cuộc sống gia đình cũng không thể có được hạnh phúc về lâu dài. Và bản thân nếu mâu thuẫn vợ chồng không giải quyết được thì cũng sẽ ảnh hưởng tới môi trường giáo dục cũng như hình thành nhân cách của các con.

3/ Đàn ông tha thứ cho vợ ngoại tình là hèn?

 • Một cuộc khảo sát thông qua một diễn đàn về hôn nhân với sự tham gia của hơn 500 người tại Việt Nam cho thấy: hơn 80% đàn ông không thể tha thứ khi vợ ngoại tình, cho dù vì lý do gì. Số còn lại sẽ đưa ra quyết định tùy thuộc vào việc vợ/người yêu có thay đổi hay không.
 • Trong khi đó, phụ nữ – rõ ràng vẫn có khuynh hướng dễ tha thứ hơn trước chuyện chồng/người yêu có chuyện tòm tem bên ngoài. Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, thực tế, ngày nay hiếm khi đàn ông khởi xướng ly hôn khi phát hiện vợ ngoại tình, trừ trường hợp người vợ xấu nết, bản chất lẳng lơ, tái phạm nhiều lần.

Cũng có những đàn ông kéo dài hôn nhân để hành hạ vợ nhưng vô tình họ hành hạ cả chính mình, hoặc trả thù bằng cách dan díu với người khác. Hậu quả là gia đình bất hạnh, con hư. Có người lấy rượu chè, cờ bạc giải sầu, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng

4/ Có nên tha thứ cho người phụ nữ ngoại tình

 • Khi xảy ra chuyện, người chồng cần phải cho vợ hiểu rằng, cô ấy rất quan trọng với cuộc đời mình và bạn sẵn sàng tha thứ, làm tất cả những gì cô ấy muốn. trong mắt người vợ không chung thủy, người chồng khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

Cần bình tĩnh lại, không nên quyết định quá vội vàng mà hãy tìm hiểu thật kĩ xem vấn đề này mấu chốt nằm tại đâu, do mình hay tại ngay cô ấy đã thay đổi. Sau khi xác định được những gì tình địch làm được mà bạn không làm được, hãy đề nghị cô ấy cho bạn thêm cơ hội. có thể bạn hãy dành một khoảng thời gian chỉ có hai người để bạn thể hiện hết mình, một chuyến du lịch chẳng hạn. nếu cô ấy cần một người tâm giao thì bạn cần trở thành một người như thế.

Các dấu hiệu vợ ngoại tình, có bồ bịch, tình nhân

Cảm giác khi thấy vợ ngoại tình nên làm gì để giải quyết trọn vẹn? 2

 • Vợ thường xuyên lén lút làm việc riêng như nói chuyện điện thoại với một người lạ, khi được hỏi đến thì bạn không nhận được một câu trả lời hợp lý. Bỗng dưng đang yên đang lành, vợ bạn vẫn bình thường giản dị lại trở nên chau chuốt từng chút một, bạn đừng xem thường vì đây là một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất thể hiện vợ bạn đang chau chút để hấp dẫn một người đàn ông khác.
 • Bỗng nhiên nàng quan tâm đến lịch đi làm của bạn, nàng hỏi bạn đi làm mấy giờ đi làm, mấy giờ tới nơi, chồng đi công tác lâu không? Nàng luôn cố gắng tìm những khoảng trống thời gian của bạn để có thời gian rảnh để có thể làm chuyện bất chính với người khá
 • Chuyện vợ chồng hết sức quan trọng và quyết định đến hạnh phúc gia đình. Ta có câu tình yêu không thể thiếu tình dục, chẳng vì lý do gì, tự nhiên nàng nhạt đi trong việc quan hệ với bạn, điều này thể hiện đến 90% rằng nàng đã chán bạn và có ý định với người khác hoặc đã và đang có mối quan hệ bất chính.
 • Giờ giấc là thứ mà bạn là chồng thì nên quan tâm đến vợ, đừng để vợ đi đâu thì đi, làm gì thì làm, khi người đàn bà không còn được quan tâm thì rất dể bị sa đọa ngoại tình. Một khi vợ bạn bữa sớm, bữa muộn thì bạn nên kiểm tra lại xem nàng đi đâu, nàng làm gì.
 • Vợ bạn bỗng nhiên có mùi lạ, mùi nước hoa nam, giờ giấc không rõ ràng thì bạn nên điểm thử xem vợ có đang có dấu hiệu ngoại tình hay không? Bỗng nhiên nàng thay đổi loại nước hoa đang sử dụng, loại nước hoa mà bạn và nàng đang thích và đổi ngay sang loại khác thì có thể vợ bạn đang cố làm cho người nào đó thích nàng.
 • Người thường sử dụng zalo, facebook và các mạng xã hội khác thể hiện người đó đang thiếu sự quan tâm, những người như vậy thường khi gặp phải một người quan tâm họ và chia sẻ với họ. Bình thường cô ấy vẫn xem bạn là số 1, chẳng biết vì sao mà cô ấy lại xem thường bạn, cô ấy không còn mặn mà với bạn nữa. Chẳng còn sẻ chia, chẳng còn quan tâm như thường lệ. Lúc này hãy xem tâm lý của nàng, vì lý do gì vợ bạn lại nhạt như vậy.

Tự nhiên vợ từ chối bạn ôm, từ chối những cái nắm tay, những cái hôn ấm áp. Ngay chốn đông người, người yêu bạn hoặc vợ không muốn thể hiện những hoạt động thân mật với bạn. Điều này là một dấu hiệu thể hiện vợ bạn đang có dấu hiệu ngoại tình với người khác rồi đấy. Khi gặp gấu như vậy thì quý ông nên cẩn thận, cần phải điều tra cẩn thận để giữ hạnh phúc cho trong ấm ngoài êm thì bạn nên làm cho ra ngọn ra ngành. Khi vợ không muốn thân mật thì bạn phải giải quyết ngay, để lâu lại mất vợ thì toi mạng.

Dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng

 • Một dấu hiệu khác của sự ngoại tình tư tưởng là “kẻ lừa đảo tình cảm” đột nhiên trở nên khó tính hơn, hay chê bai chỉ trích hơn. Cách bạn ăn mặc, cách bạn nói chuyện, đi đứng v.v… đều nằm trong “tầm ngắm”.
 • Khi ngoại tình tư tưởng, phái nữ sẽ lý tưởng hóa người tình của mình và đem người đó ra so sánh với một nửa hiện tại. Thông thường họ chỉ nhìn thấy những sai sót của người đang chung sống cùng mình mà thôi.
 • Từ cảm giác “ngày nhớ đêm mong”, người ngoại tình tư tưởng dần muốn hình ảnh của mình hoàn hảo hơn trong mắt đối phương khi gặp gỡ. Và cô ấy bắt đầu có những biểu hiện lạ như ăn mặc chải chuốt, lao vào tập thể thao, mua một lọ nước hoa mới hay thậm chí là đổi cả nội y.

Không một người đang ngoại tình tư tưởng nào lại dám công khai cảm xúc thật. Nàng sẽ phủ nhận nếu có ai đó tỏ ra nghi ngờ về mối quan hệ bí mật của mình.  Theo nàng, ngoại tình tư tưởng chỉ là sự đồng cảm về mặt tinh thần, nó không bao hàm sex nên chẳng có gì là sai trái cả. Tuy nhiên, sự lừa dối mà họ giành cho một nửa hiện tại của mình, dẫu chỉ là trên tinh thần cũng là điều đáng chê trách.

cách giải quyết khi vợ ngoại tình

Cảm giác khi thấy vợ ngoại tình nên làm gì để giải quyết trọn vẹn? 4

1/ Thu thập chứng cứ: Có rất nhiều người tỏ ra rất thiếu kiên nhẫn, vừa chỉ phát hiện ra một dấu hiệu nghi ngờ chồng/vợ ngoại tình là ngay lập tức ra tay xử lý. Sự nóng vội này có thể khiến cho bạn bị hỏng việc bởi đối phương sẽ chối bay chối biến và thậm chí tìm cách “xóa sạch dấu vết” trước khi bạn có thể tìm kiếm được gì thêm. Thông thường, bạn sẽ rất muốn biết quan hệ của chồng/vợ mình với kẻ kia đã diễn ra bao lâu, sâu sắc tới mức nào… Vậy thì nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ, bạn cần giữ bình tĩnh và đừng vội vàng hỏi han đối phương mà hãy tìm hiểu, thu thập chứng cứ thật cụ thể. Lúc ấy bạn vừa có cơ sở để nói chuyện với đối phương và cũng hiểu rõ sự tình đã đi đến đâu.

2/ Nói chuyện: Cần nhớ là nói chuyện chứ không phải cãi nhau, bởi sau khi nắm được chứng cứ rõ ràng trong tay, rất nhiều người không giữ được bình tĩnh dẫn tới việc xô xát cãi cọ hay sỉ nhục đối phương. Tất nhiên chuyện ngoại tình là sai trái và không thể được chấp nhận nhưng việc tranh cãi chửi bới không làm cho vấn đề được giải quyết. Tốt nhất là nên hẹn nhau ở một nơi nào đó và bạn cần chuẩn bị trước việc bạn định nói gì với “nửa kia” của mình.

3/ Không nói về vấn đề này nhiều lần: Ngoại tình thường đem lại sự tổn thương lớn lao cho người trong cuộc khi biết chuyện. Nhưng chỉ vì muốn trút bỏ sự đau khổ ấy mà bạn hành hạ đối phương bằng cách liên tục mang nó ra để kể lể hoặc bạn mang đi rêu rao với hàng xóm, bạn bè đồng nghiệp của họ thì sẽ làm cho họ càng thêm xấu hổ và chuyện này khó hàn gắn hơn mà thôi. Không nên dễ dàng tha thứ cho hành động ngoại tình nhưng cũng đừng mang nó ra để nói mỗi ngày, mỗi lúc gặp họ hay khi bạn tức giận.

Tha thứ cũng là cách cởi bỏ gánh nặng của chính mình. Mang nó trên vai mỗi ngày chỉ khiến bạn mệt mỏi và bạn sẽ làm lây sự mệt mỏi ấy sang các thành viên khác, làm không khí gia đình càng căng thẳng hơn. Hãy đặt câu hỏi: Bạn muốn giữ hay muốn buông bỏ?

4/ Chia sẻ với người thân: Đây là điều bạn cần làm nếu muốn có thêm sự trợ giúp để cảnh tỉnh đối phương hoặc họ vẫn cố tình gặp gỡ “kẻ thứ ba” mà không quay về với gia đình. Đừng tự giải quyết mọi việc một mình bởi bạn có rất nhiều người thân sẵn sàng hỗ trợ. Hơn nữa, việc mọi người biết vừa giúp bạn có thêm sự chia sẻ đồng thời nếu sau này xảy ra bất cứ vấn đề gì, họ không thấy quá bất ngờ và bạn cũng không bị lên án hay bị trách móc nữa.

5/ Không nên bỏ đi hoặc ly thân: Việc các bạn xa nhau trong lúc này có thể làm cho tình cảm thêm rạn nứt. Cho dù bạn đang bị tổn thương nhưng nếu việc nhìn thấy họ khiến bạn không thể chịu nổi thì bạn có thể trao đổi với anh ấy cho cả hai một khoảng thời gian im lặng để suy nghĩ thêm về chuyện này. Đừng nghĩ đến chuyện tự bỏ nhà ra đi hoặc ly thân một thời gian dài, vì đó không phải là cách tích cực. Trừ khi bạn ly hôn, còn lại việc bạn ly thân hay ra khỏi nhà không làm cho mọi việc giải quyết ổn thỏa được.

6/ Đừng mất thời gian cho kẻ thứ ba: Rất nhiều người tỏ ra oán hận chửi rủa kẻ thứ ba, nhưng bạn hãy nhớ, chồng/vợ của bạn mới là nguyên nhân chính của vấn đề. Nếu chồng/vợ bạn là người có trách nhiệm và không bị lung lay bởi chuyện ngoại tình thì làm sao chuyện đó xảy ra. Bạn chỉ nên can thiệp khi kẻ thứ ba chính là người gài bẫy hay cố tình dụ dỗ chồng/vợ mình mà thôi.

Hãy quên chuyện “trả đũa” kẻ đó đi và tập trung cho chính vấn đề của gia đình mình, bởi điều quan trọng chính là chồng/vợ bạn có còn yêu gia đình và muốn quay lại hay không, họ có còn xứng đáng để bạn tha thứ và bắt đầu lại nữa hay không.

từ khóa tìm kiếm

 • cách xử lý khi vợ ngoại tình
 • cách xử lý vợ ngoại tình
 • cách trị vợ ngoại tình
 • làm gì khi biết vợ ngoại tình
 • truyện ngoại tình của vợ
 • khi bị vợ phát hiện ngoại tình
 • làm gì khi bị phát hiện ngoại tình
 • tam su vo ngoai tinh
 • vợ ngoại tình phải làm sao
Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận