Cảm nhận Exciter 150 Camo: Chất từ hình ảnh thiết kế đến vận hành

Cảm nhận Exciter 150 Camo: Chất từ thiết kế đến vận hành Điều mà tôi cảm thấy hài lòng nhất trên phiên bản Camo nói riêng cũng như dòng Exciter 150 nói chung chính là những chi tiết được lấy cảm hứng từ dòng xe đua huyền thoại YZR-M1 của đội đua MotoGP Yamaha như dải đèn định vị LED, đèn hậu LED, đèn xi-nhan tách biệt hai bên hay cụm đồng hồ thể thao… Đây là những thứ được các tin...

Có thể bạn quan tâm:

Cảm nhận Exciter 150 Camo: Chất từ thiết kế đến vận hành Điều mà tôi cảm thấy hài lòng nhất trên phiên bản Camo nói riêng cũng như dòng Exciter 150 nói chung chính là những chi tiết được lấy cảm hứng từ dòng xe đua huyền thoại YZR-M1 của đội đua MotoGP Yamaha như dải đèn định vị LED, đèn hậu LED, đèn xi-nhan tách biệt hai bên hay cụm đồng hồ thể thao… Đây là những thứ được các tin đồ mê Exciter rất ưa thích nhưng chưa được trang bị cho các dòng xe Exciter thế hệ trước và theo như tôi biết họ thường phải độ lại những chi tiết này với mức giá cũng không hề rẻ.

Loading...

Cảm nhận Exciter 150 Camo: Chất từ hình ảnh thiết kế đến vận hành

Có thể nói trong các thương hiệu xe máy có mặt tại Việt Nam, Yamaha được xem là hãng xe chịu khó làm mới sản phẩm và đưa ra những phiên bản độc đáo dành cho khách hàng. Mới đây nhất có thể kể tới phiên bản Camo trong phong cách quân sự của chiếc Yamaha Exciter 150 ra mắt vào cuối năm 2014.

Cảm nhận Exciter 150 Camo: Chất từ hình ảnh thiết kế đến vận hành 1

Đây được xem như là bước đi táo bạo của Yamaha khi lần đầu tiên một hãng xe máy tại Việt Nam sử dụng màu sơn rằn ri, mang đậm chất lính đến như vậy. Cá nhân tôi không có nhiều điều phải phàn nàn về thiết kế của Exciter 150 Camo, nó hoàn toàn vẫn giữ nguyên giống như trên 2 phiên bản GP và RC đang được phân phối trên thị trường. Bởi đơn giản ngay từ khi ra mắt, Yamaha Exciter 150 vốn đã là một sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng ngoại hình hết sức thể thao và năng động.

Các đường nét tạo hình đều rất nhiều góc cạnh, toát lên vẻ mạnh mẽ và dữ dằn như một mãnh thú đang lao về phía trước. Chính vì vậy, một sự điều chỉnh trong thiết kế kiểu dáng đối với một mẫu xe mới ra mắt cách đây chưa lâu được xem là điều không cần thiết vào thời điểm này.

Mặc dù không có bất cứ sự thay đổi nào về kiểu dáng song với màu sơn và bộ tem mới, Yamaha Exciter 150 Camo thật sự đã tạo cho mình được sức hấp dẫn và lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điểm nhấn tạo nên sự cuốn hút dành cho Exciter 150 Camo chính là sự pha trộn giữa một số chi tiết sơn mờ đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và đón nhận với bộ tem “rằn ri” độc đáo lạ mắt.

Xét về phương diện màu sắc, có vẻ như phiên bản Camo chưa thật nổi bật bằng phiên bản RC và GP nhưng về phong cách thì rõ ràng nó đã gây được sự chú ý mạnh cho người xung quanh bằng dấu ấn thời trang và cá tính riêng khi chiếc xe này lăn bánh trên đường.

Điều mà tôi cảm thấy hài lòng nhất trên phiên bản Camo nói riêng cũng như dòng Exciter 150 nói chung chính là những chi tiết được lấy cảm hứng từ dòng xe đua huyền thoại YZR-M1 của đội đua MotoGP Yamaha như dải đèn định vị LED, đèn hậu LED, đèn xi-nhan tách biệt hai bên hay cụm đồng hồ thể thao… Đây là những thứ được các tin đồ mê Exciter rất ưa thích nhưng chưa được trang bị cho các dòng xe Exciter thế hệ trước và theo như tôi biết họ thường phải độ lại những chi tiết này với mức giá cũng không hề rẻ.

Ngoài ra, phần yên xe đã được thiết kế lớn hơn, tuy vẫn sử dụng kiểu yên liền nhưng phần người lái đã được đẩy nhiều ra phía sau và hạ thấp hơn so với phần ghế hành khách giúp cho người lái có tư thế ngồi và điều khiển thoải mái hơn rất nhiều. Khu vực ổ khoá đã được tích hợp tính năng mở cốp cũng góp phần tăng thêm sự tiện lợi cho người dùng.

Vặn khoá và ấn nhẹ nút đề, mọi thứ được kích hoạt nhanh chóng bằng âm thanh ấm và nhẹ nhàng phát ra từ khối động cơ 149,7 cc trang bị công nghệ phun xăng điện tư. Động cơ này cho phép sản sinh sức mạnh 11,3 kW (15,2 hp)/8.500 rpm, mô-men xoắn 13,8 Nm/7.000 rpm. Di chuyển trong điều kiện giao thông đông đúc tại Hà Nội, Exciter 150 Camo mà tôi chạy thử ngay lập tức ghi điểm bằng việc cung cấp hành trình bóp nhả tay côn nhẹ nhàng giúp người lái giảm bớt tình trạng mỏi tay khi phải bóp côn liên tục.

Còn với riêng phiên bản Camo, nếu vành được sơn màu xanh nhám đồng điệu với phong cách rằn rì của chiếc xe, tôi chắc chắn một điều rằng nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Về khả năng tiêu thụ nhiên liệu, Exciter trong suy nghĩ của tôi luôn là một chiếc xe rất…rất tiết kiệm. Ngay cả tôi chạy xe với phong cách “hỗn” thì Exciter 150 cũng chỉ tiêu tốn 2,3L/100km, trong khi nếu chạy điềm đạm, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ còn thấp hơn nữa.

Ngày 17/10 năm 2019 | Món ăn | Tag: