Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam

| Món ăn

Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam: Với kích thước bánh sau tương đối nhỏ 140/70-17. Yamaha R3 để tăng vẻ hầm hố và chất xe hơn, 1 chủ xe tại Hà Nội đã tiên phong độ lên chiếc lốp (bánh) sau có kích thước 160, Yamaha R3 lốp khá vừa vặn không bị cạ cặp gắp sau. Tuy nhiên Yamaha R3 phải tháo gỡ dè con chắn bùn sau.

Loading...

Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam

Yamaha R3 độ bánh to sau có kích thước 160 khá vừa vặn và tăng thêm vẻ cứng cáp cho xe. Hiện Yamaha R3 có giá bán niêm yết là 150 triệu đồng (gồm VAT), sau khi xong giấy tờ ra bảng số là 160 triệu đồng, để kiểm soát không bị làm giá như Exciter 150, Yamaha Việt Nam chỉ nhận đặt hàng online thông qua website của mình.

Các khách hàng được tặng kèm nón bảo hiểm fullface HJC và áo khoác bảo hộ chính hãng của Yamaha. Với kích thước bánh sau tương đối nhỏ 140/70-17. Để tăng vẻ hầm hố và chất xe hơn, 1 chủ xe tại Hà Nội đã tiên phong độ lên chiếc lốp (bánh) sau có kích thước 160, lốp khá vừa vặn không bị cạ cặp gắp sau. Tuy nhiên phải tháo gỡ dè con chắn bùn sau.

Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam

Tổng thể Yamaha R3 sau khi độ lên bánh (lốp) sau to hơn với kích thước 160

Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam 3

Vẫn sử dụng vành (măm) zin của Yamaha R3
Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam 4

Cận cảnh chiếc Yamaha R3 độ bánh to cá tính tại Việt Nam 5

Yamaha R3 sau khi lên lốp (bánh) sau to hơn vẫn không ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành, xe chạy đầm hơn, tự tin hơn khi vô cua tốc độ cao, ngoài ra còn tăng thêm vẻ đẹp cho tổng thể xe.

Yamaha R3 mang thiết kế tương tự R25 với DNA thể thao đặc trưng của Yamaha, cùng cảm hứng trên các mẫu phân khối lớn đàn anh. Đèn pha đôi mắt xếch, bộ áo cắt xẻ như thường thấy, đuôi xe vểnh, bình xăng gồ cao, tay lái clip-on nhưng nâng cao giúp di chuyển trong phố.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận