Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo “bung lụa” chi tiết tại đại lý

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý: Trong một lần vô tình ngắm nghía chiếc Exciter 150 này, chúng tôi đã phát hiện ra một tính năng hết sức đặc biệt mà Yamaha chưa từng nhắc tới. Dựa vào thiết kế mới, đưa cổ hút gió lên ngang phần yên xe, và được che đậy cẩn thận, hệ thống lọc gió của Yamaha Exciter 150 có vị trí và kiểu thiết kế giống như những chiếc xe...

Có thể bạn quan tâm:

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo “bung lụa” chi tiết tại đại lý: Trong một lần vô tình ngắm nghía chiếc Exciter 150 này, chúng tôi đã phát hiện ra một tính năng hết sức đặc biệt mà Yamaha chưa từng nhắc tới. Dựa vào thiết kế mới, đưa cổ hút gió lên ngang phần yên xe, và được che đậy cẩn thận, hệ thống lọc gió của Yamaha Exciter 150 có vị trí và kiểu thiết kế giống như những chiếc xe “cào cào” địa hình, vốn có khả năng lội nước cực kỳ tốt.

Loading...

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo “bung lụa” chi tiết tại đại lý

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 1

Mẫu xe côn tay 150 phân khối Yamaha Exciter có bộ vỏ nhựa dễ tháo lắp, các chi tiết nằm tách bạch, dễ tìm và đặc biệt có khả năng lội nước không thua gì những chiếc “cào cào”.

Yamaha đã chính thức giới thiệu đến khách hàng Việt Nam mẫu xe côn tay phân khối nhỏ mới nhất của mình là Yamaha Exciter 150, phiên bản nâng cấp toàn diện của Yamaha Exciter 135 vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường xe côn tay phân khối nhỏ Việt Nam vào cuối tháng 12 năm 2014. Ở bản nâng cấp này, Yamaha Exciter thay đổi khá mạnh mẽ về khung sườn, thiết kế lẫn động cơ.

Để tương thích với thiết kế mới cũng như sức nặng của khối động cơ 149,7cc, Yamaha đã phát triển kết cấu khung sườn hoàn toàn mới cho mẫu xe côn tay ăn khách của hãng. Theo Yamaha, khung sườn mới của Exciter 150 rất chắc chắn, trọng lượng nhẹ, thậm chí nhẹ hơn khung sườn của Exciter 135 hiện tại.

Trong một lần vô tình ngắm nghía chiếc Exciter 150 này, chúng tôi đã phát hiện ra một tính năng hết sức đặc biệt mà Yamaha chưa từng nhắc tới. Dựa vào thiết kế mới, đưa cổ hút gió lên ngang phần yên xe, và được che đậy cẩn thận, hệ thống lọc gió của Yamaha Exciter 150 có vị trí và kiểu thiết kế giống như những chiếc xe “cào cào” địa hình, vốn có khả năng lội nước cực kỳ tốt.

Yamaha không nhắc tới tính năng này bởi đó chưa phải là tất cả cho một chiếc xe có khả năng lội và ngâm nước thực sự. Thế nhưng với việc thay đổi vị trí cổ hút như hiện tại, chắc chắn Yamaha Exciter 150 sẽ có khả năng lội nước và chịu nước tốt hơn rất nhiều so với các mẫu xe số được dân phượt sử dụng và ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá toàn bộ nội thất chiếc Yamaha Exciter 150 2021 – 2021.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 2

Mặt nạ của Exciter 150 rất dễ tháo, chỉ neo vào phần “xương xe” bằng 2 con ốc.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 3

Tương tự, phần cánh yếm cũng chỉ neo vào khung xe với chỉ 2 con ốc. Chất lượng lắp ráp chắc chắn, nhưng các chi tiết nhựa rất dễ tháo.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 4

Chi tiết phần đầu xe: A: sạc, B: IC, C: giắc rơ-le mô-tơ quạt, D: giắc đèn định vị, E: giắc đèn xi-nhan.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 5

Két nước làm mát nằm ngay phía sau đầu xe.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 6

Xe sử dụng hệ thống thiết bị chiếu sáng của Stanley.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 7

Việc tháo vỏ thân xe cũng không hề gây ra chút khó khăn nào. Nếu như chiếc Acruzo trước đây chúng tôi đã từng “giải phẫu” cần mở 52 con ốc để tháo toàn bộ vỏ nhựa thì con số này với Exciter 150 chỉ là hơn 20 con.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 9

Hãng xe Nhật khá chăm chút cho chiếc xe với những chi tiết cao su nhỏ, chống rung cho các chi tiết nhựa.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 11

Các chi tiết máy nhìn từ hông xe: A: củ đề, B: Bugi (đen), C: miệng két nước, D: mô-bin, E: ổ khóa.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 12
A: kim phun, B: cảm biến dòng khí vào.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 14

Cổ hút gió được đặt ngay dưới yên, xoay sang trái và được che chắn cẩn thận bằng một nắp đậy cao su như thế này. Về cơ bản, nếu phần điện có khả năng chống nước tốt, thì với kiểu thiết kế này Exciter 150 có thể lội suối, chạy qua những đường ngập nước cực kỳ tốt.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 15
Các chi tiết dưới yên xe: A: miệng bầu lọc gió, B: đầu nối ắc quy, C: cảm biến nghiêng xe, D: rơ-le đề. Cảm biến nghiêng xe giúp IC nhận biết khi nào xe bị đổ để ngắt hệ thống ga.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 16

Chi tiết lốc máy nhìn từ phía đối diện: A: bơm dung dịch làm mát, B: dây côn, C: bình phụ chứa dung dịch làm mát.

Cận cảnh Yamaha Exciter 150 tháo "bung lụa" chi tiết tại đại lý 17
Chiếc Yamaha Exciter 150 sau khi tháo toàn bộ phần vỏ nhựa.

Ngày 17/10 năm 2019 | Món ăn | Tag: