Canh hến nấu chua cho bữa cơm thêm ấm áp

Canh hến nấu chua là món ăn dân giã mà lại rất dễ làm, và dưới đây là cách làm món canh hến nấu chua hy vọng giúp mọi người tham khảo thêm để có thể nấu món canh đúng ý. [bws_related_posts] Nguyên liệu: – 400g hến – 1 quả dứa – 2 quả cà chua – 1 bó thì là – ½ bó răm – 2 củ hành khô – Gia vị Cách làm:   Bước 1: Hến mua về đem ngâm với nước khoảng 3 –...

Có thể bạn quan tâm:

Canh hến nấu chua là món ăn dân giã mà lại rất dễ làm, và dưới đây là cách làm món canh hến nấu chua hy vọng giúp mọi người tham khảo thêm để có thể nấu món canh đúng ý.

Loading...

[bws_related_posts]

Canh hến nấu chua cho bữa cơm thêm ấm áp

Nguyên liệu:

– 400g hến

– 1 quả dứa

– 2 quả cà chua

– 1 bó thì là

– ½ bó răm

– 2 củ hành khô

– Gia vị

Cách làm:

Canh hến nấu chua cho bữa cơm thêm ấm áp

 

Bước 1: Hến mua về đem ngâm với nước khoảng 3 – 4 tiếng, nếu các bạn muốn làm luôn thì có thể ngâm hến với ít ớt bột. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch cho hết bẩn. Đặt nồi lên bếp cho hến và nước sâm sấp vào luộc, tới khi hến chín sẽ há hết miệng ra thì tắt bếp.

Canh hến nấu chua cho bữa cơm thêm ấm áp

 

Bước 2: Chắt lấy nước luộc hến ra bát to để cho cặn lắng xuống, hến luộc được đổ ra rổ, sau đó đãi hến trong thau nước sạch cho ruột hến  tách ra khỏi vỏ, lược bỏ hết vỏ, để ruột hến vào bát, nếu các bạn không muốn làm hến bị nhạt có thể làm thủ công là ngồi nhặt riêng ruột hến và vỏ hến ra.

Canh hến nấu chua cho bữa cơm thêm ấm áp

Bước 3: Đặt nồi nấu canh lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi vàng thì thêm hến vào xào cùng, nêm chút bột canh và cắt miếng cà chua vào đảo cùng để cà chua chín mềm. Đổ bát nước luộc hến vào nồi, nếu ít các bạn cho thêm nước cho phù hợp với gia đình. Khi nước sôi thì cho dứa bổ miếng vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 15 phút thì tắt bếp rồi cho lá thì là và rau răm thái nhỏ vào khuấy đều.

Món canh hến nấu chua đã hoàn thành, chúc các bạn thành công.

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: