Cắt tỉa cà rốt hình bông hồng đẹp mắt

Một bông hoa cà rốt hình bông hồng dùng để trang trí sẽ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Chỉ với một vài dụng cụ đơn giản và vài bước sáng tạo bạn sẽ có một sản phẩm như ý. Hãy cùng Homnayangi.vn bắt tay làm ngay nào… Nguyên liệu cắt tỉa cà rốt : – Cà rốt : 1 củ – Rau bạc hà : 1 nhánh – Tăm : 2 que – Muối : 1 thìa cà phê – Dao cắt tỉa. Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Một bông hoa cà rốt hình bông hồng dùng để trang trí sẽ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Chỉ với một vài dụng cụ đơn giản và vài bước sáng tạo bạn sẽ có một sản phẩm như ý. Hãy cùng Homnayangi.vn bắt tay làm ngay nào…

cắt tỉa cà rốt hình hoa hồng

Nguyên liệu cắt tỉa cà rốt :

– Cà rốt : 1 củ

– Rau bạc hà : 1 nhánh

– Tăm : 2 que

– Muối : 1 thìa cà phê

– Dao cắt tỉa.

Cách làm cà rốt hình hoa hồng :

– Cà rốt mua về gọt vỏ , rửa sạch, cắt thành những khúc khoảng 4cm.

cắt tỉa cà rốt hoa hồng

– Để có những cánh hoa đều nhau thì nên chọn phần khúc có thân to tròn đều, cắt thành những lát mỏng đều, thêm chủ muối lên các lát vừa cắt để cà rốt mềm và dễ uốn hơn.

– Bạn lấy 1 lát cà rốt mỏng, cuộn tròn làm nhụy hoa, lấy 2 que tăm xuyên vuông góc qua phần nhụy đó.

– Lấy tiếp lát cà rốt thứ 2 , gập đôi lại, đâm xuyên qua 2 đầu que tăm ( que 1 và 2 theo chiều kim đồng hồ ), dùng tay đẩy lát cà rốt ôm quanh phần nhụy hoa.

– Tương tự lần lượt, lấy lát cà rốt tiếp, gập đôi, đâm xuyên qua 2 đầu que tăm tiếp (2 và 3 theo chiều kim đồng hồ ), tiếp tự với que số 3 và 4.

– Sau đó,bạn lấy lát thứ 5, gấp một mép lát tròn. Dùng tay bóp nhẹ 2 que tăm tạo hình chữ X, đâm xuyên lát cà rốt vào 2 đầu que răm ( số 1 và 2) thành các chánh thưc tự. Thực hiện tương tự như vậy cho cánh thứ 5 và 6.

cách cắt tỉa cà rốt hoa hồng

– Điều chỉnh lại các cánh hoa tạo hình một bông hồng đang nở rộ. Cho bông hóa ngâm trong nước lạnh để cánh hoa cứng đẹp hơn.

– Trang trí thêm lá bạc hà để trong giống hình hoa thật .

cắt tỉa cà rốt hình bông hồng

Cành hoa hồng chắc chắn sẽ là một điểm nhấn ấn tượng cho món ăn của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé…

 

 

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: