5 loại cây trồng không cần ánh sáng

Cây trồng không cần ánh sáng thích hợp cho trồng trong nhà, nơi có bóng râm. 5 loại cây : cây ý lan, cây trầu bà, cây phát lộc, cây ngọc bích thuộc họ cây chịu nắng kém, thích hợp trồng trong nhà và văn phòng, cây để bàn làm việc . 5 loại cây trồng không cần ánh sáng 5/ Cây ý lan Được biết đến như một loại cây cải thiện chất lượng không khí trong nhà, Lan Ý là loại cây phát triển...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cây trồng không cần ánh sáng thích hợp cho trồng trong nhà, nơi có bóng râm. 5 loại cây : cây ý lan, cây trầu bà, cây phát lộc, cây ngọc bích thuộc họ cây chịu nắng kém, thích hợp trồng trong nhà và văn phòng, cây để bàn làm việc .

5 loại cây trồng không cần ánh sáng

5/ Cây ý lan

Được biết đến như một loại cây cải thiện chất lượng không khí trong nhà, Lan Ý là loại cây phát triển tốt ở môi trường thiếu ánh sáng và không cần tưới nhiều, tuy nhiên nên đặt cây ở gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để cây phát triển tốt nhất.

Top 5 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn phát triển tốt & có lợi cho gia đình 2

Lan Ý có tác dụng hấp thu những khí độc có hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy không hết những năng lượng hóa thạch và chất hữu cơ như Benzen, formandehyde… Nó cũng là một trong số ít loại cây cảnh có khả năng làm giảm thiểu tác hại của các tia tử ngoại và song điện từ có hại cho cơ thể. Cây còn tốt cho những người mất ngủ và mệt mỏi.

4/ Cây nhện

Cây nhện là loại cây cảnh trồng trong nhà không cần ánh sáng nhưng có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm.

Top 5 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn phát triển tốt & có lợi cho gia đình

Đây là một loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng rất phổ biến. Loại cây thú vị này mọc rất nhanh, khi cây phát triển từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, điều đáng nói là chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp mà vẫn có thể hút khí cacbonic và các khí độc khác. Nó còn có tên gọi khác là Lục thảo trổ hoặc cây Luyến khách.

3/Cây phát lộc

Theo phong thủy, một bố cục hai thân cây là biểu tượng của sự may mắn nhân đôi và hạnh phúc trong các mối quan hệ. Dù bố cục bốn thân cây tượng trưng cho đời sống tình cảm tốt, tính sáng tạo và thành công trong việc học, nhưng bốn là số xấu nên bạn đừng sắp xếp bố cục này trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Sáu thân cây có nghĩa là điều kiện thuận lợi để “đả thông” dòng chảy của tiền bạc và may mắn. Tám thân cây tượng trưng may mắn và khả năng sinh sản tốt. Mười thân có nghĩa cuộc sống của bạn sung túc và viên mãn.

Top 5 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn phát triển tốt & có lợi cho gia đình 3

Cây phát lộc là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng rất phù hợp cây trồng trong nhà không cần ánh sángcho phòng mờ tối, để bàn và là biểu tượng cho phong thủy. Cây phát lộc được cho rằng mang lại tài lộc và may mắn, đặc biệt khi bạn được tặng. Cây rất dễ sống và có thể phát triển ở cả đất và nước, thích nghi với đa dạng ánh sáng. Lưu ý là khác với cây Nhện, cây phát lộc không thích hợp ở phòng ngủ vì chúng không hút CO2. Khi thấy cây có lá màu vàng tức là bị dư ánh nắng và phân bón, nên đưa vào khu vực râm mát.

2/ Cây ngọc bích

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy, cây may mắn, cây tình bạn. Có một điều khá thú vị là Cây Ngọc Bích có cùng tên tiếng Anh với cây Kim Tiền là : Money Plant. Ngọc Bích có xuất xứ từ Nam Phi, nay đã trở thành loại cây cảnh phổ biến

cây trồng không cần ánh nắng: Cây ngọc bíchcây trồng không cần ánh nắng: Cây ngọc bích

Với đặc tính rất dễ sống, chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm thành cây non, nên Ngọc Bích còn là biểu tượng của tình bạn và sự chia sẻ. Ngoài ra, cây ngọc bích còn được xem là biểu tượng của may mắn và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Cây Ngọc Bích còn  được trồng làm bonsai trong nhà. Cây có thể ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa nhỏ, như ngôi sao màu hồng hoặc trắng. Trong phong thủy, cành lá Ngọc Bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; Cây ra hoa thể hiện sự giàu sang no ấm.

1/ Cây trầu bà

Cây Trầu Bà có tên khoa học: Epipremnum aureum) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây trầu bà có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonexia, ngoài tên gọi Trầu Bà cây còn có các tên gọi khác như: Vạn Niên Thanh leo, cây sắn dây Hoàng kim, Thạch Cam Tử, Trầu Ba Vàng, Hoàng Tam Điệp…

 cây cần ít ánh sáng: Cây trầu bà

Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt. Cây Trầu Bà có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây phù hợp để phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, hoặc để bàn làm việc.

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: