Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ: Loại cây này còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt, cao 1-2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Trúc mây thích hợp để trồng làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Giống như nhiều cây dây leo khác, thiết mộc lan khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

  • phương pháp trồng cây khí canh tại nhà
  • hoa đẹp dễ trồng, cây hoa nở quanh năm
  • cách trồng hoa giấy, hoa chịu nắng tốt

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ

Sau đây là 10 loại cây trồng trong nhà để vừa trang trí, vừa đem lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn. Chúng đều có những lợi ích mà bạn không thể ngờ tới.

1/ Lan Ý

Lan Ý còn được gọi là huệ hoàn bình, là loại cây cảnh quen thuộc với nhiều người. Thường người ta trồng nó trong các chậu cây nhỏ hoặc ở những bồn cây ngoài hiên nhà.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủCây trồng trong nhà – Lan Ý 

Cây lan Ý có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

2/ Cây dương xỉ Mỹ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 2 Cây trồng trong nhà – dương xỉ Mỹ để loại bỏ nhiều chất độc hại

Cây dương xỉ Mỹ loại bỏ formaldehyde rất tốt. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

3/ Cây trúc mây

Loại cây này còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt, cao 1-2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Trúc mây thích hợp để trồng làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt.

10 loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe bạn nên biết Cây trúc mây – cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cây trúc mây lọc tốt amoniac – một chất rất có hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

4/ Thu hải đường

Loại cây này thường được đặt trong khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú để ra được nhiều hoa. Thu hải đường trường sinh cần được tưới nước đều đặn, thích nghi với độ ẩm cao.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 3 Cây trồng trong nhà – thu hải đường đem lại không gian tươi đẹp cho gia đình bạn

Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene – một chất nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây ung thư. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu mà ta thường gặp như sơn, mực in, cao su, chất kết dính…

5/ Cây trầu bà

Loại cây này còn gọi hoàng tâm điệp hay thiết mộc lan, thân leo rất dễ trồng. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ giúp căn phòng của bạn sinh động hơn.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 5 Cây trầu bà – loại cây trồng trong nhà tốt cho không khí

Giống như nhiều cây dây leo khác, thiết mộc lan khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

6/ Cây dây nhện

cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao, mang một vẻ đẹp rất tinh tế. Cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 6Nên trồng cây dây nhện trong nhà để lọc bầu không khí 

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí. Không cần phải đến xứ sở kim chi bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn của mùa thu lá phong, mà ngay tại Vũng Tàu cũng có một mùa thu xinh đẹp như vậy.

7/ Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay được trồng trong các chậu nhỏ, đặt ở phòng ngủ hoặc các văn phòng có nhiều máy in, máy tính là thích hợp nhất. Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 7 Trồng cây lưỡi hổ trong nhà để đẩy mạnh quá trình hấp thụ CO2 và thải O2

Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy. Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

8/ Xương rồng càng cua

Ở phương tây, loài cây này được biết đến dưới cái tên Christmas Cactus – cây xương rồng cho lễ Giáng sinh. Cây có dáng đẹp, chịu được thời tiết khắc nghiệt nên rất dễ chăm sóc.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 8Cây xương rồng càng cua – 1 loại cây trồng trong nhà hữu ích 

Nó có khả năng loại trừ chất formaldehyde có trong đồ gỗ hay bàn ghế tủ trong nhà. Trái với quy luật như những loài cây khác, loại cây này chỉ nhả ôxi về đêm nên khuyến khích để trong phòng ngủ hay phòng xem tivi.

9/ Phất dụ mảnh

Phất dụ mảnh còn gọi là phất dụ trúc, hồng phát tài hoặc huyết giác. Đây là loại cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Loại cây này thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhất là những căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 9 Phất dụ mảnh thích hợp để trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

10/ Cây lô hội

Cây lô hội còn có tên thông dụng khác là nha đam. Đây là loại cây Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, ngoài ban công.

Tuyển chọn 10 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ 10 Cây lô hội rất thích hợp để trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe Lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra, xoa vào. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận