Chả cá sốt cà chua thơm ngon siêu hấp dẫn

Tiết trời đang chuyển mùa nhẹ nhàng bước sang đông, vì vậy mà thực đơn hằng ngày cảu gia đình bạn cũng phải thay đổi sao cho phù hợp để có những bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn. Để giúp cho những bà nội trợ của chúng ta có thêm thực đơn nhưng món ăn ngon trong mùa đông sắp tới, an.tag.vn sẽ giới thiệu đên cách làm món chả cá sốt cà chua thơm ngon siêu hấp dẫn ngay tại nhà để phục...

Có thể bạn quan tâm:

Tiết trời đang chuyển mùa nhẹ nhàng bước sang đông, vì vậy mà thực đơn hằng ngày cảu gia đình bạn cũng phải thay đổi sao cho phù hợp để có những bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn. Để giúp cho những bà nội trợ của chúng ta có thêm thực đơn nhưng món ăn ngon trong mùa đông sắp tới, an.tag.vn sẽ giới thiệu đên cách làm món chả cá sốt cà chua thơm ngon siêu hấp dẫn ngay tại nhà để phục vụ các già đình thân yêu của mình nhé!

thh

Cách làm chả cá sốt cà chua cho 3 người ăn:

– 400 gam chả cá đã nạo sẵn

– 2 quả cà chua

– 1 ít hành lá, thì là

– Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu và dầu ăn

Cách làm chả cá sốt cà chua cho 3 người ăn:

Bước 1: Làm sạch hành lá, bỏ phần rễ đi, 1/2 thái ngắn ( chừng 1,5 cm ) và 1/2 thì băm nhỏ. Rửa sạch hai quả cà chua, cắt thành từng miếng như múi cau.

ca-chua-3

Bước 2: Bỏ cá thác lác đã nạo sẵn vào một cái tô, thêm hành lá, thì là đã băm nhỏ vào, đừng quên thêm 1 thìa cà phê nước nắm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và khoảng 1 muỗng bột canh . Trộn đều hỗn hợp và ướp cá chừng 15=> 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi đã qua thời gian ướp cá, bạn viên các viên cá thành hình tròn, dẹt tuỳ ý. Thực hiện lần lượt cho đến khi nào hết.

14(4)

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừa đủ với lượng chả cá bạn vừa viên, đợt dầu nóng lên, bạn đặt từng viên cá vào và chiên vàng đều các mặt, khoảng 15=> 20 phút cho công đoạn này, chú ý không để cá chuyển màu nâu, sẽ không ngon. Sau khi chiên vàng cá, bạn có thể cắt nhỏ từng miếng để có thể dễ dàng gắp khi ăn.

Bước 5: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo vừa đủ với lượng cà chua bạn có, sau khi dầu nóng, bạn cho cà chua vào và xào nhẹ nhàng, khoảng 2 phút rồi cho nước sôi và chả cá vào. Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút đến khi nước trong nồi sền sệt, để món chả cá thêm ngon và vừa, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 ít bột canh vào nhé.

Bước 6: Trình bày món ăn ra đĩa, bạn có thể rắc thêm chút hành lá và tiêu, thì là. Món ăn của chúng ta đã hoàn thành và chỉ việc thưởng thức thành quả nữa thôi!

jdu

Hoặc có thể trang trí hấp dẫn như thế này nhé

Mách nhỏ: Chả cá thác lác là một món ăn cụ thể của chả cá nói chung, nếu bạn thích có thể tìm thêm những món chả cá khác và vào bếp cùng an.tag.vn ngay nhé!

Chúc các bạn ăn ngon miệng với món chả cá sốt cà chua này nhé!

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: