Chân giò ninh măng lưỡi lợn

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Chân giò ninh măng lưỡi lợn NGUYÊN LIỆU Giò heo: 500gMăng lưỡi lợn: 50gMiến dong: 10gNấm mèo: 3 taiHành tím: 5 củHành tím băm: 2MMuối, tiêu, dầu ăn, nước mắmNgò rí, hành lá   Thực hiện món Chân giò ninh măng lưỡi lợn 1. SƠ CHẾ: – Giò heo cạo rửa sạch, quấn chỉ để da và xương không tuột ra, ướp với 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®...

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Chân giò ninh măng lưỡi lợn
NGUYÊN LIỆU

Loading...

Thực hiện món Chân giò ninh măng lưỡi lợn

1. SƠ CHẾ:

– Giò heo cạo rửa sạch, quấn chỉ để da và xương không tuột ra, ướp với 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3 củ hành tím đập dập.

– Măng khô rửa, ngâm trong nước gạo 5-6 ngày, mỗi ngày rửa và thay nước gạo. Luộc kĩ vài lần đến khi nước trong, cắt bỏ phần già rồi cắt miếng dài 2cm.

– Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng 4cm, ướp với 1 ít tiêu và 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Miến ngâm mềm bằng nước ấm.

2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm hành tím băm, cho giò heo vào xào săn, rồi cho nước vào ngập thịt, hớt bọt.

– Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm 1m nước mắm và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®o, trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, cho miến và nấm mèo vào đun sôi lại, nêm thêm 1/2m muối, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm và 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn.

3. CÁCH DÙNG:

Múc giò heo và măng ra tô, rắc thêm tiêu, bỏ hành lá, ngò, dùng nóng.

+ Bí quyết cho món này:

– Măng lưỡi lợn phải ngâm kĩ vài ngày với nước vo gạo để loại bỏ vị đắng và làm cho măng nở ra, khi nấu sẽ nhanh mềm hơn.

– Quấn chỉ giò heo trước khi nấu da và xương không bị tuột ra.

Ngày 05/03 năm 2019 | | Tag: