Chè bà cốt – Hương vị Hà Nội khó quên

Miền Nam có chè bà ba, miến Bắc có chè bà cốt, những cái tên nghe thật lạ không biết bắt nguồn từ đâu đã từ lâu đi sâu vào tiềm thức người dân Việt. Ở Hà Nội cứ mỗi dịp hè qua, thu tới, đông sắp về, tiết trời chuyển mùa se lạnh thì những món chè nóng thơm phức mùi hương ấm nồng như món chè bà cốt lại làm nao lòng không chỉ người dân nơi đây mà cả những thực khách từ...

Có thể bạn quan tâm:

Miền Nam có chè bà ba, miến Bắc có chè bà cốt, những cái tên nghe thật lạ không biết bắt nguồn từ đâu đã từ lâu đi sâu vào tiềm thức người dân Việt. Ở Hà Nội cứ mỗi dịp hè qua, thu tới, đông sắp về, tiết trời chuyển mùa se lạnh thì những món chè nóng thơm phức mùi hương ấm nồng như món chè bà cốt lại làm nao lòng không chỉ người dân nơi đây mà cả những thực khách từ phương xa đến với Hà Nội. Phố nào Thủ đô có chè bà cốt ngon?

Loading...

Chè bà cốt với tiết trời se lạnh

Để có thể thưởng thức một bát chè bà cốt ngon đúng điệu, các bạn có thể đi đến khu phố cổ. Khu phố được nhiều khách du lịch đến thăm thú, không chỉ có những công trình kiến trúc lâu đời, mà nơi đây còn được biết đến là một khu phố ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng. Ở khu phố cổ Hà Nội, cũng có nhiều quán bánh và quán chè ngon.

Chắc hẳn đối với nhiều người không còn lạ với cái tên chè Bà Thìn ở Phố Bát Đàn – địa điểm lúc nào cũng tấp nập đông đúc người qua. Không chỉ có khách hàng là người Việt Nam, mà còn nhiều du khách nước ngoài cũng bị quán hớp hồn vì các món chè ngon đến lạ mang hương vị truyền thống của Hà Thành nơi đây.

Chè bà cốt

Nguyên liệu để làm một bát chè bà cốt rất đơn giản, chỉ có gừng, gạo nếp và đường mật. Tiết lạnh của trời thu, cầm trên tay bát chè bà cốt nóng hổi sẽ làm ấm lòng biết bao người thưởng thức nó. Bát chè bà cốt ngon và mang đúng hương vị phải là bát chè có gạo nếp nở đều, không bị vỡ, nước đường mật sánh mịn không đặc hay loãng quá. Và đặc biệt mùi gừng phải thoang thoảng, tạo nên một bát chè bà cốt vị thanh và ấm. Đặc biệt chè bà cốt phải được ăn kèm cùng với xôi vò tơi mềm, dẻo mịn phức mùi thơm của đậu xanh, hai hương vị quện lẫn với nhau tạo nên lớp chè sánh mịn ngon mê ly, hấp dẫn đến say lòng.

Chè bà cốt thơm lừng ở quán chè Bà Thìn

Quán bà Thìn năm giữa phố cổ nên có không gian khá nhỏ nhưng lại mang đậm nét đẹp cổ kính giản dị đúng điệu, không vì thì thế mà thực khách không đông, ngược lại người tới đây còn phải xếp hàng để mua chè vi sức hụt của hương vị chè nơi đây ngon đặc biệt không trỗn lẫn. Mặc dù hiện nay có rât nhiều loại chè mang xu hướng mới hơn nhưng món chè bà cốt nơi đây vẫn luôn biểu tượng cho hương vị cổ Hà Nội.

Không gian dân dã ở quán chè Bà Thìn

Đến thưởng thức món chè bà cốt ở đây, các bạn có thể gọi thêm nhiều món ăn khác để mang về như xôi chè, kẹo lạc, cốm xào, bánh trôi tàu,… Tất cả những món ăn ở đây, hàng chục năm qua vẫn được mọi người dùng những từ ngữ mĩ miều để khen ngợi.

Ngoài chè bà cốt - Chè Bà Thìn cũng có nhiều món chè khác

Sẽ không có gì là lạ, nếu bạn đến đây thưởng thức một bát chè bà cốt mà phải đợi khá lâu để đến lượt của mình, hoặc chỗ ngồi quá đông và buộc bạn phải mua về nhà thưởng thức. Thật sự vị ngon của chè bà cốt ở đây sẽ không làm bạn cảm thấy mất công khi chen chân với người khác đến đây để thưởng thức với mức giá phải chăng chỉ từ 17 nghìn đồng.

Quán bắt đầu mở cửa từ 7 giờ sáng đến tận 11 giờ tối luôn nhiệt tình phục vụ cho tất cả mọi người. Những ai chưa ghé qua đây thi hãy thử trải nghiệm một lần, sẽ bị thu hút đến mê lòng.

Chè bà cốt – Chè bà Thin -Số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 24/05 năm 2016 | | Tag: