Chia sẻ cách làm thịt xông khói thơm ngon đón tết

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Chia sẻ cách làm thịt xông khói thơm ngon đón tết

Thịt xông khói là món ăn được sử dụng phổ biến, có thể ăn kèm với bánh mì hay chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Thay vì mua thịt xông khói ngoài cửa hàng, siêu thị các bạn hãy cùng học cách làm thịt xông khói ngon và đảm bảo vệ sinh dưới đây nhé.

Cách làm thịt xông khói

Để thực hiện cách làm thịt xông khói, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm thịt xông khóinhư sau:

Nguyên liệu làm thịt xông khói

  1. Thịt ba chỉ: 500g
  2. Khăn giấy: 4-5 tờ
  3. Đĩa: 1-2 cái
  4. Lò vi sóng

Hướng dẫn làm thịt xông khói

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm thịt xông khóinhư sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt xông khói

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thịt thành những lát mỏng, dài khoảng 15 cm( để thịt có hương vị đậm đà bạn có thể ướp khoảng 45 phút – 1 giờ trước khi nướng).

Lưu ý không thái thịt quá dày sẽ làm món thịt không đều vị bên ngoài và bên trong, cũng không thái thịt quá mỏng sẽ làm món thịt bị khô.

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món thịt xông khói, dải 2 tờ khăn giấy ra đĩa, sau đó xếp thịt ba chỉ lần lượt cạnh nhau, rồi xếp 2 tờ giấy lên trên mặt các miếng thịt( để tránh mỡ từ thịt khi quay sẽ bắn ra và thấm mỡ từ thịt ra khi quay)

Bước 3: Cho đĩa thịt ba chỉ vào lò vi sóng quay khoảng 3-5 phút. Sau đó lấy thịt ra lật lại và quay thêm 2-3 phút nữa rồi lấy ra khỏi ngoài.

Bước 4: Sau đó lấy thịt ra khỏi đĩa, vì để nâu mỡ từ thịt chảy ra khi quay sẽ dính vào khăn giấy.

Cuối cùng thái thịt thành những miếng nhỏ cho ra đĩa và thưởng thức món thịt xông khói cùng với cơm, xôi hay bánh mì đều rất ngon các bạn nhé.

Món thịt xông khói với cách làm đơn giản, tuy tốn nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu nhưng bù lại bạn đã có món ăn tuyệt ngon rồi. Chắc chắn với món ăn cực ngon do chính tay bạn trổ tài này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó. Chúc các bạn thành công cách làm thịt xông khói thơm ngon tại nhà & đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để xem lại khi cần cũng như thường xuyên truy cập baophunuso.com để cập nhật thêm các món ngon mỗi ngày nhé!

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận