Chọn mua ô tô thế nào là phù hợp

Ô tô là phương tiện rất thông dụng, sang trọng và thể hiện đẳng cấp của người dùng. Vì thế, hầu hết mọi người đều rất thích được sở hữu một chiếc xe ô tô và khi có khả năng về tài chính họ sẽ cân nhắc chọn mua ngay. Tuy nhiên, việc mua ô tô của bạn đã phù hợp chưa và bạn sẽ mua loại gì xe, hãng nào với mức giá bao nhiêu, các tính năng được tích hợp trong chiếc xe có...

Có thể bạn quan tâm:

Ô tô là phương tiện rất thông dụng, sang trọng và thể hiện đẳng cấp của người dùng. Vì thế, hầu hết mọi người đều rất thích được sở hữu một chiếc xe ô tô và khi có khả năng về tài chính họ sẽ cân nhắc chọn mua ngay. Tuy nhiên, việc mua ô tô của bạn đã phù hợp chưa và bạn sẽ mua loại gì xe, hãng nào với mức giá bao nhiêu, các tính năng được tích hợp trong chiếc xe có tương thích với nhu cầu của bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số luận điểm trước khi chọn mua xe ô tô nhé.

Cân nhắc nhu cầu

Loading...

Bạn cần gì ở một chiếc xe hơi?

Chúng ta hãy phân biệt rõ giữa cái cần thiết và cái muốn có được. Ai cũng mong muốn một chiếc xe hạng sang, đẳng cấp, động cơ cực mạnh với thiết kế ấn tượng. Tuy nhiên, khả năng tài chính của mỗi người là không giống nhau và nhu cầu mua một chiếc xe cũng khác nhau. Vì thế, bạn phải xác định rõ khi mua một chiếc xe là bạn chọn tính năng gì quan trọng nhất, phù hợp với nhu cầu đi lại, công tác, phục vụ gia đình hay chuyên chở chuyên nghiệp.

mercedes-glc-300

Khả năng tài chính

Như đã nói ở trên thì ước muốn cũng bạn và khả năng tài chính của bạn dành cho ước mơ đó dường như chưa thật ăn khớp với nhau. Do vậy, sau khi xác định được nhu cầu rồi thì bạn hãy chọn những chiếc xe phù hợp với điều bạn cần mà vẫn nằm trong phân khúc giá chấp nhận được, bạn có khả năng chi trả cho nhu cầu mua xe hơi của mình.

Xem xét các mẫu xe trong phân khúc

Bạn đã có bản phác thảo chiếc xe cần mua, việc còn lại là đi tìm kiếm chúng. Đừng vội vã quyết định ngay một chiếc xe nào đó khi chỉ mới đi xem lần đầu tiên, hãy cho bản thân mình đa dạng sự lựa chọn để cân nhắc sản phẩm nào, thương hiệu nào là phù hợp với mình nhất. Sau khi xem xét nhiều chiếc xe trong phân khúc mình hướng tới, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, đa chiều hơn và từ đó có thể lập ra phép so sánh ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại xe để quyết định mua hàng của mình khi ấy thật thông minh.mercedes

Cân nhắc chi phí phát sinh

Khi bạn mua một chiếc xe hơi, chi phí bạn trả không chỉ là giá tiền đã bao gồm thuế và phí của chiếc xe đó, mà bạn cần phải cân nhắc các chi phí khác phát sinh trong suốt quá trình sử dụng xe. Chẳng hạn như chi phí cho nguyên liệu để xe vận hành êm ái (xăng, dầu, mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe…), chi phí dừng và đỗ xe, chi phí gửi xe nếu như nhà bạn không đủ diện tích đỗ xe, phí bảo trì bão dưỡng xe hằng quý, hằng năm, chi phí giao thông đường bộ theo luật v.v… Cộng tất cả những chi phí này lại thì thật sự mỗi năm, chiếc xe hơi yêu quý của bạn sẽ gây thêm cho bạn nhiều khoản tốn kém không hề nhỏ.

Lựa chọn đại lý và lái thử xe

Giữa hằng hà sa số các đại lý lớn nhỏ đều phân phối mẫu xe mà bạn quan tâm, hãy tìm và chọn những đại lý lớn, có uy tín trên thị trường để đảm bảo giá cả bạn mua là giá tốt nhất, chính sách bán hàng của đại lý cùng các chế độ chăm sóc khách hàng được đảm bảo hơn.

mercedes-c300-sang-trong

Bước cuối cùng trước khi đưa ra quyết định mua xe tại đại lý đó là bạn phải yêu cầu lái thử xe. Bước này vô cùng quan trọng và không thế nào thiếu được đối với giao dịch mua xe ô tô – một loại hàng hóa công nghệ, đắc tiền. Người ta hay nói trăm nghe không bằng mắt thấy, và trăm thấy cũng không bằng một lần thử. Vì thế, sau khi nghiên cứu kỹ các thông số kỹ thuật, tính năng và tiện ích của xe, bạn cần phải được trải nghiệm lái xe thực tế để mang đến những cảm giác vô cùng chân thật. Điều này sẽ giúp cho quyết định lựa chọn mua xe của bạn đạt mức độ chính xác đến hơn 90%.

Trên đây là 5 gợi ý cho các bạn trước khi quyết định chi tiền ra cho một chiếc xe hơi sang trọng, hiện đại, đẳng cấp. Với loại hàng hóa công nghệ cao này, bạn hãy hết sức cẩn trọng và cân nhắc thật kỹ để trở thành người tiêu dùng thông minh, luôn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và an tâm trên chính chiếc xe mình đã chọn.

Các bạn có thể chọn mua những mẫu xe mercedes tuyệt vời nhất trên thị trường hiện nay như mercedes c300, mercedes c200 hay s400, s500…

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: