Có nên mua Suzuki Raider 2019 với giá 49 triệu tại đại lý?

Có nên mua Suzuki Raider 2018 với giá 49 triệu tại đại lý? Các phiên bản màu mới của Suzuki Raider 150 vẫn giữ nguyên các bộ phận cơ khí bền bỉ. Tại thị trường Việt, Raider 150 được đánh giá là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter dù chưa bao giờ soán ngôi nổi Exciter. Thế nhưng chắc chắn Suzuki sẽ không dễ dàng “buông tay” trong cuộc cạnh tranh với đối thủ đồng hương Yamaha tại thị...

Có thể bạn quan tâm:

Có nên mua Suzuki Raider 2018 với giá 49 triệu tại đại lý? Các phiên bản màu mới của Suzuki Raider 150 vẫn giữ nguyên các bộ phận cơ khí bền bỉ. Tại thị trường Việt, Raider 150 được đánh giá là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter dù chưa bao giờ soán ngôi nổi Exciter. Thế nhưng chắc chắn Suzuki sẽ không dễ dàng “buông tay” trong cuộc cạnh tranh với đối thủ đồng hương Yamaha tại thị trường xe hai bánh sôi động như ở Việt Nam.

Loading...

Suzuki Raider 2018 có gì mới?

Ngày 10/11/2017, hãng xe máy Suzuki chính thức công bố 3 phiên bản màu mới cho dòng xe côn tay chủ lực thuộc phân khúc bình dân Suzuki Raider 150. Theo đó, Raider 150 sẽ có các màu đen/đỏ, trắng/đen với giá bán lẻ đề xuất 48,99 triệu VNĐ; còn màu xanh/đen (GP) có giá bán lẻ đề xuất nhỉnh hơn một chút với mức 49,19 triệu VNĐ.

Bộ tem và màu mới càng làm nổi bật diện mạo cá tính, thể thao, đậm chất mạnh mẽ và linh hoạt cho dòng xe côn ăn khách Suzuki Raider 150. Đây là một động thái cho thấy, Suzuki đang tỏ ra khá “nhạy cảm” trong xu thế một loạt đối thủ của hãng xe này tại Việt Nam như Yamaha và Honda gần đây cũng có những thay đổi về màu sắc cho các dòng xe bình dân.

Các phiên bản màu mới của Suzuki Raider 150 vẫn giữ nguyên các bộ phận cơ khí bền bỉ. Tại thị trường Việt, Raider 150 được đánh giá là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter dù chưa bao giờ soán ngôi nổi Exciter. Thế nhưng chắc chắn Suzuki sẽ không dễ dàng “buông tay” trong cuộc cạnh tranh với đối thủ đồng hương Yamaha tại thị trường xe hai bánh sôi động như ở Việt Nam.

Có nên mua Suzuki Raider 2018 với giá 49 triệu tại đại lý?

Với chiều dài tổng thể là 1.945mm cùng độ cao yên 764mm, chiếc xe khá phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam. Mặc dù được xếp vào dòng Underbone (dạng xe máy có bình xăng nằm dưới yên xe) nhưng tư thế lái và tay nắm của Raider lại khác hoàn toàn những mẫu xe phổ thông hiện nay.

Chiều cao tay lái chỉ hơn yên xe không nhiều lại rộng bề ngang nên làm cho người lái khi ngồi phải chúi về phía trước một chút giống như các dòng Naked. Việc di chuyển trên địa hình phố xá đông đúc cũng như đường trường rất tiện dụng.

Động cơ 150 phân khối sử dụng cam kép DOHC cho sức mạnh tới 15,6 mã lực khiến nhóm test xe chúng tôi di chuyển giữa dòng phương tiện cũng chỉ dùng đến số 3 mà không phải trả về số 2. Xe sử dụng cơ cấu sang số kiểu một xuống và hai ba bốn năm sáu lên giống với các dòng xe nam khác.

Tuy nhiên cần số lại bố trí giống với kiểu xe số phổ thông có 2 cần vào và vế số chứ không kiểu số móc khiến cho những ai đã quen đi các dòng xe này có thể dễ dàng điều khiển chúng, nhưng với ai đã đi nhiều xe thể thao thì có thể đó là sự bất tiện, việc sử dụng chỉ một cần số phía trước và vào số dạng xuống hoặc móc lên có lẽ phù hợp hơn với Raider hơn. Các bạn nếu không thích kiểu cần số này cũng có thể độ cần số móc tại nhiều lò độ xe ở Hà Nội như Phạm Cương, Hưởng Láng…

Với việc chở 2 người (120kg), nhóm test xe đã di chuyển quãng đường hơn 100km chỉ quanh các đường phố, một điều rất thuyết phục chúng tôi là hệ thống giảm xóc hoạt động tuyệt vời, bạn gần như không có cảm giác khi đi qua gờ giảm tốc thậm chỉ là những đoạn đường nhựa xấu. Điều này có được nhờ hệ thống giảm xóc trước dạng Telescopic lò xo trụ giảm chấn dầu và thụt sau dạng Monoshock.

Kiểu dáng nhỏ bé cùng với tay lái thấp khiến cho việc đứng thẳng người để off-road là không phù hợp với Raider nhưng bạn hoàn toàn có thể điều khiển chiếc xe bằng cách ngồi nhấp nhổm. Một điểm hạn chế là phần nhựa (mỏ cày) phía dưới máy (để bảo vệ lốc máy) khá thấp khiến việc di chuyển qua những gờ cao phải cẩn thận hơn. Ngay cả khi chở hai người (120kg) chiếc xe vẫn lướt đi một cách khá êm ái trên địa hình đường đất với nhiều đá dăm và một chút bùn lầy, cả địa hình đường bê-tông với nhiều khe hở cũng không làm khó hệ thống giảm xóc của Raider.

Mặc dù còn những nhược điểm như xe có ít màu sắc để lựa chọn, cụm đèn xi-nhan dường như không phù hợp với tổng thể, không có hộc đựng đồ dưới yên cũng như móc treo mũ bảo hiểm, yên khá bé nhưng Raider thực sự là một lựa chọn tốt cho những bạn trẻ thích phượt. Tuy nhiên, sự thành công của Raider còn là một dấu hỏi bởi kiểu dáng không phải dành cho mọi người cũng như chính sách bán hàng, phân phối chưa thực sự hiệu quả của Suzuki Việt Nam.

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: