Có nên mua Toyota Vios khi bị chê bai nhiều? người tiêu dùng mua xe Vios nói gì?

Có nên mua Toyota Vios khi bị chê bai nhiều? người tiêu dùng mua xe Vios nói gì? Nội thất xe không có gì đặc biệt nhưng điều đó không quan trọng vì là xe kinh doanh”, một tài xế taxi tại Hà Nội chia sẻ. “Hơn nữa khi đổi xe, không có xe nào được giá hơn Toyota", người này nhấn mạnh thêm. Báo cáo VAMA cho một bức tranh rõ ràng hơn. Bản E sử dụng số sàn thường là lựa chọn lý tưởng của các...

Có thể bạn quan tâm:

Có nên mua Toyota Vios khi bị chê bai nhiều? người tiêu dùng mua xe Vios nói gì? Nội thất xe không có gì đặc biệt nhưng điều đó không quan trọng vì là xe kinh doanh”, một tài xế taxi tại Hà Nội chia sẻ. “Hơn nữa khi đổi xe, không có xe nào được giá hơn Toyota”, người này nhấn mạnh thêm. Báo cáo VAMA cho một bức tranh rõ ràng hơn. Bản E sử dụng số sàn thường là lựa chọn lý tưởng của các hãng taxi. Mẫu này có mức bán vượt trội nhất trong số tất cả các phiên bản của Vios. Ví dụ như tháng 10 vừa qua, Vios E bán ra hơn 1.300 xe. Khoảng 700 chiếc còn lại dành cho phiên bản G và Limo.

Loading...

Có nên mua Toyota Vios khi bị chê bai nhiều?

Là một trong những mẫu xe bị phàn nàn nhiều nhất nhưng Toyota Vios vẫn thống lĩnh thị trường ô tô Việt Nam với kỷ lục hơn 2.000 xe bán ra trong tháng qua.

Toyota Vios 2017 giá bao nhiêu? Xe Vios 2017 có gì mới?Toyota Vios 2017 giá bao nhiêu? Xe Vios 2017 có gì mới? 6Toyota Vios phiên bản mới tại Việt Nam.

Theo báo cáo của VAMA, tháng 10/2016, Toyota Việt Nam bán ra tới 2.148 xe Vios, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là doanh số tháng lớn nhất kể từ khi Vios bước chân vào Việt Nam. Kết quả này chính thức giúp sedan hạng B trở lại ngôi đầu VAMA xét về lượng tiêu thụ sau khoảng 2 tháng chập choạng vì chuyển giao thế hệ. Sự trở lại mạnh mẽ của Toyota Vios là minh chứng cho một tượng đài khó xô đổ và như “cú tát” với những ai đang thầm nghĩ rằng Toyota Vios đã hết “thần thánh” tại Việt Nam.

Khó phủ nhận sự đóng góp to lớn của các hãng kinh doanh vận tải trong doanh số “khủng” hàng tháng của xe Toyota Vios. Các hãng taxi không công bố họ mua bao nhiêu xe Vios. Bản thân Toyota cũng không muốn thừa nhận Vios được sản xuất ra cho đại đa số khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, hai hãng taxi lớn nhất hiện nay chủ yếu sử dụng Vios làm taxi 4 chỗ.

Người tiêu dùng mua xe Toyota Vios nói gì?

danh-gia-xe-toyota-vios-2017-5

“Vios mua ban đầu cũng không quá rẻ nhưng ít hỏng vặt nên anh em chạy taxi ưu tiên hơn. Nội thất xe không có gì đặc biệt nhưng điều đó không quan trọng vì là xe kinh doanh”, một tài xế taxi tại Hà Nội chia sẻ. “Hơn nữa khi đổi xe, không có xe nào được giá hơn Toyota”, người này nhấn mạnh thêm.

Báo cáo VAMA cho một bức tranh rõ ràng hơn. Bản E sử dụng số sàn thường là lựa chọn lý tưởng của các hãng taxi. Mẫu này có mức bán vượt trội nhất trong số tất cả các phiên bản của Vios. Ví dụ như tháng 10 vừa qua, Vios E bán ra hơn 1.300 xe. Khoảng 700 chiếc còn lại dành cho phiên bản G và Limo.

Nói vậy không đồng nghĩa với việc Vios tới Việt Nam và thống trị thị trường chỉ nhờ con đường taxi. Mẫu sedan hạng B luôn trong tình cảnh trái ngang: Bị chê nhưng vẫn có sức bán lớn. Dạo qua một vòng các diễn đàn, dễ dàng thấy nhiều ý kiến chê bai Toyota Vios, chẳng hạn mẫu xe này chỉ dành cho taxi; Vios bị cắt hết đồ; hay Toyota thiếu tôn trọng khách hàng Việt…

Anh Huy (Hà Đông, Hà Nội) – người có dự định mua xe lần đầu từ cách đây nửa năm – khẳng định không thích xe Toyota vì nghe nói động cơ cũ, trang bị nghèo nàn và không bằng các đối thủ. Tuy nhiên, anh vẫn mua Toyota Vios với lời giải thích ngắn gọn: “Tôi cũng không hiểu vì sao”. “Chỉ biết là sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, tôi thấy mình nên mua Vios. Tôi không có thu nhập quá cao, không thể mạo hiểm mua xe để chi phí sử dụng lớn rồi biết đâu sau này không nuôi được nó, bán lại thì làm thế nào?”, anh Huy tâm sự.

Những câu chuyện trái ngược như của anh Huy, cùng lượng lớn khách hàng doanh nghiệp vận tải giúp Toyota Vios đang đứng vững như một tượng đài về doanh số tại Việt Nam. Song, khó xô đổ không đồng nghĩa với việc không thể xô đổ. Ở một thị trường đang biến động mạnh như Việt Nam với tâm lý người tiêu dùng đang có nhiều dấu hiệu thay đổi thì khó đoán trước trật tự hiện nay sẽ thay đổi ra sao trong thời gian tới.

Động cơ của Toyota Vios 2017 tại thị trường Việt Nam là loại máy xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, 16 van DOHC với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i, dung tích 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 107 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại vòng tua máy 4.200 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số sàn hoặc CVT. Với phiên bản J (số sàn), xe có động cơ 2NZ-FE 1.3L cho công suất cực đại 84 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 121Nm tại 4.400 vòng/phút. Về tính năng an toàn, Vios 2017 được trang bị 2 túi khí tiêu chuẩn, ngoài ra xe còn có cảm biến cảnh báo, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống trợ lực phanh khẩn cấp EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA…

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: