Con gái có nên tỏ tình trước với con trai hay không?

Con gái có nên tỏ tình trước với con trai hay không? Có ý kiến cho rằng, nếu con gái thích con trai bạn cũng đừng bao giờ nói toẹt ra là mình yêu người ấy như cách con trai làm với con gái. Đừng bao giờ cướp đi đặc quyền của họ là chủ động tấn công. Tốt nhất, hãy hé mở cho đối phương biết tình cảm của mình dành cho người ấy...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Con gái có nên tỏ tình trước với con trai hay không? Có ý kiến cho rằng, nếu con gái thích con trai bạn cũng đừng bao giờ nói toẹt ra là mình yêu người ấy như cách con trai làm với con gái. Đừng bao giờ cướp đi đặc quyền của họ là chủ động tấn công. Tốt nhất, hãy hé mở cho đối phương biết tình cảm của mình dành cho người ấy mà thôi. Trong thực tế điều này có thật sự đúng? Con gái tỏ tình với con trai sẽ khiến bạn mất điểm? Làm thế nào để có thể bày tỏ tình cảm với bạn trai? Hãy cùng Baophunuso.com đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên đây nhé!

Những lý do khiến con gái ngại tỏ tình với con trai:

Con gái có nên tỏ tình trước với con trai hay không?

Con gái nghĩ nhiều lắm, bạn biết không? Dù tỏ tình thành công thì trong đầu cô ấy cũng sẽ có một đống suy nghĩ, rằng có phải mình quá bạo rồi không, có phải thứ gì dễ đạt được sẽ khiến người ta không biết quý trọng, hay chủ động thế này có mất mặt không nhỉ? Dưới đây, Baophunuso.com sẽ liệt kê giúp bạn một số lý do khiến con gái rất ngại thổ lộ tình cảm với con trai:

Khi nào con gái nên tỏ tình với con trai?

Đôi lúc việc con gái tỏ tình với con trai trước lại là một điều cần thiết. Bởi nếu bạn không nói sẽ có thể bạn đã bỏ lỡ mất một mối tình đẹp. Nếu bạn ở vào một trong số những tình “dở khóc dở cười” dưới đây thì hãy suy nghĩ đến chuyện chủ động ‘cầm cưa’ nhé!

Con gái có nên tỏ tình trước với con trai hay không?

 

Tỏ tình trước khi chàng quá nhút nhát: Chàng quá nhút nhát: Thực tế có những anh chàng rất chăm chỉ học tập, làm việc nhưng trong chuyện tình cảm lại khá lười biếng: “lười” yêu, “lười” chủ động bày tỏ tình cảm trước ai đó, “lười” săn đón v.v… Điều đó có thể do chàng nhút nhát, cho dù có “thích cô ấy chết đi được” nhưng nhất định không chịu thể hiện tình cảm. Lúc này, nếu bạn không tiến tới thì nguy cơ chẳng bao giờ anh chàng này mở miệng ra được.

Con gái có nên tỏ tình trước với con trai hay không?

Trước khi tỏ tình với con trai, bạn gái cần ghi nhớ những điều sau:

Thực tế cho thấy khi muốn tỏ tình, các chàng trai phải nắm chắc 99% thắng, 1% còn lại là… hên xui. Vì vậy, con gái nên giúp sức cho con trai ở 1% còn lại để con trai chắc mẩm phần thắng. Vì chỉ giúp sức 1% nên hãy hành động rất nhẹ nhàng, kín đáo đừng quá lố, quá sỗ sàng dễ gây tác dụng ngược. Trong trường hợp, bạn là người muốn tỏ tình với con trai, hãy ghi nhỡ những lưu ý dưới đây:

Nguyên tắc cần nắm khi tỏ tình với con trai:

“Cọc” đi tìm “trâu” khó hơn nhiều so với trường hợp thông thường, vì bản thân Con gái vốn yếu đuối nếu chẳng may mà bị từ chối thì Con gái rất dễ cảm thấy tủi thân và tự ti. Đầu tiên, nếu bất kỳ lý do hợp lý nào để lo lắng thì bạn nên xem xét lại, bởi có thể sự chủ động của bạn sẽ không hiệu quả.

Nếu đã chắc chắn về quyết định của mình, hãy lên kế hoạch cụ thể và cẩn thận, khi thực hiện, hãy đánh giá tình hình và lên kế hoạch cụ thể, cẩn thận. Bí quyết cho ‘cọc’ đi tìm ‘trâu’ đó có là sự chân thành, kiên trì. Hãy tế nhị trong ứng xử, biết người biết ta, biết lúc nào tiến, lúc nào lùi, biết điểm dừng. Tế nhị, nhẹ nhàng, tự nhiên, không vồ vập quá. Biết cách thể hiện những ưu điểm của mình mà không phô trương, hợm hĩnh. Và cốt yếu nhất vẫn là luôn tu dưỡng bản thân để tự mình toả sáng trong mắt “trâu””. Hãy sử dụng sự khéo léo của bạn để đối phương nghĩ rằng, anh ấy chính là người chủ động vvà chinh phục được bạn chứ không phải bạn là người đã chinh phục được anh ấy.

Đừng cố gắng làm điều gì không phải là bạn để thu hút anh ấy. Bạn có thể gợi cảm hơn nhưng hãy là chính mình. Hãy khiến chàng thấy bạn thật duyên dáng và xinh đẹp. Vẻ ngoài rất quan trọng đấy. Đàn ông yêu bằng mắt mà. Tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra quá hoàn hảo thì có thể sẽ gây tác dụng ngược lại đấy. Đừng để chàng nghĩ rằng anh ấy sẽ không thể với tới bạn.

Điều quan trọng nhất, hãy biết chấp nhận thất bại.  Nếu bạn càng ủ rũ, buồn bã, “cố đấm ăn xôi”, níu kéo chàng bằng cách đeo bám hay van xin… thì chỉ càng làm cho tình hình tệ hơn, thậm chí không thể trở lại vui vẻ với mối quan hệ ban đầu. Hãy chấp nhận sự thật đó và nhanh chóng trở lại là chính mình, một cô gái tự tin, mạnh mẽ và tìm cho mình một hạnh phúc khác trọn vẹn. Biết đâu chính chàng lại cảm thấy thấy nuối tiếc vì đã ‘cả gan’ từ chối một cô gái tốt như bạn?

Con gái tỏ tình với con trai thất bại phải làm sao?

Thạc sĩ Đào Lê Hòa An khuyến cáo: “Khi các chàng trai tỏ tình, nếu không đồng ý, các cô gái thường từ chối, người con trai sẽ “đau một lần rồi thôi”. Tuy nhiên, khi con gái tỏ tình sẽ dễ gặp nguy hiểm. Nếu người con trai chỉ hơi thích thích người con gái và sau khi nghe con gái tỏ tình, con trai sẽ dễ dàng “đồng ý nửa vời”. Khi rơi vào trường hợp này, người nữ dễ bị lợi dụng, từ tiền bạc, tình cảm, cả về thể xác. Vì vậy, một khi đã mạnh dạn tỏ tình thì cũng cần tỉnh táo để nhận biết đối phương có thật sự yêu mình không, có đánh giá thấp mình hay không?”.

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân nói thêm: “Hơn thế, nếu các bạn nữ tỏ tình với người không yêu mình, khi đó, trong mắt người con trai ấy, bạn nữ là người dễ dãi. Từ dễ dãi đến “dễ dại” là một khoảng cách rất gần. Bạn nữ không khéo léo, thiếu tỉnh táo sẽ bị bạn nam lợi dụng, đánh mất những gì mình có”. Cũng giống như các chàng trai, chuyện con gái tỏ tình không phải lúc nào cũng thành công. Nếu con gái đã phát tín hiệu, đã mở cổng nhưng con trai không nhận ra hoặc không chịu vào thì phải làm sao?

Chắc hẳn là rất buồn, rất thất vọng và cả hai sẽ bị tổn thương. Nếu con trai chỉ buồn một khi bị từ chối sau khi tỏ tình thì con gái sẽ buồn gấp nhiều lần nếu chủ động tỏ tình mà không được như ý nguyện”, thạc sĩ Đào Lê Hòa An nhìn nhận. Tuy vậy, các bạn nữ cũng đừng quá đau lòng. “Chí ít các bạn nữ cũng biết được vị trí của mình trong lòng người ta và quyết định có nên dành thời gian thêm cho người ấy hay không sau khi bị từ chối”, thạc sĩ tâm lý Ngô Toàn cho biết.

Sự can đảm là yếu tố không thể thiếu để một cô nàng có thể bày tỏ tình cảm với con trai. Thay vì chờ đợi mòn mỏi tiếng yêu từ chàng, bạn nên chủ động tấn công và giành cơ hội về cho mình. Con trai cũng giống như con gái, luôn tìm kiếm và mong chờ một tình yêu. Vì thế, đừng ngại ngần bày tỏ lòng mình nếu như bạn thực sự muốn có chàng. Chúc các bạn gái sẽ tự tin & thành công trong việc tỏ tình với con trai trong thời gian sắp tới & đừng quên truy cập Baophunuso.com để xem thêm các tin tức về tình yêu nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: