con gái tỏ tình trước thì sao

loading... Nhiều bạn nữ lo sợ tỏ tình trước sẽ bị nói là tình yêu cọc đi tìm trâu sẽ làm mất giá của mình trước người con trai, sẽ không được tôn trọng và khá nhiều lý do nữa. Vậy con gái tỏ tình trước thì sao, cọc đi tìm trâu thì làm sao khi mà thời nay nam nữ bình đẳng, ai cũng có chính kiền và quyền bày tỏ suy nghĩ cá nhân của mình một cách công bằng. Hãy...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

loading…

Nhiều bạn nữ lo sợ tỏ tình trước sẽ bị nói là tình yêu cọc đi tìm trâu sẽ làm mất giá của mình trước người con trai, sẽ không được tôn trọng và khá nhiều lý do nữa. Vậy con gái tỏ tình trước thì sao, cọc đi tìm trâu thì làm sao khi mà thời nay nam nữ bình đẳng, ai cũng có chính kiền và quyền bày tỏ suy nghĩ cá nhân của mình một cách công bằng. Hãy xem chuyện con gái tỏ tình trước con trai có những điều thú vị như thế nào cùng baophunutp.com nhé.

loading…

con gái tỏ tình trước thì sao

Nếu bạn xem các bộ phim của phương Tây, bạn sẽ thấy, phụ nữ thường rất mạnh mẽ và chủ động trong tình yêu. Phụ nữ có thể bày tỏ quan điểm, nhu cầu và chủ động tỏ tình với nam giới.

Từ xửa từ xưa các cụ ta đã có câu “trâu đi tìm cọc chứ đâu cọc đi tìm trâu”. Nhưng đó là quan niệm cũ và đã trở nên lạc hậu. Bây giờ xu thế phát triển của xã hội cho thấy, quan niệm nam nữ đã trở nên bình đẳng hơn, phụ nữ có nhiều cơ hội để thăng tiến, làm việc và đặc biệt là được thể hiện mình rõ hơn. Trong gia đình ở các đô thị, vợ và chồng cũng trở nên bình đăng hơn hẳn trước. Và trong tình yêu cũng vậy, đã có những sự thay đổi rõ rệt, theo xu thế và sự ảnh hưởng của sách báo, phim ảnh phương Tây.

con gái tỏ tình trước thì sao

Ở nước ta, việc con gái tỏ tình trước với con trai vẫn là chuyện hơi khó coi trong con mắt của người khác nhưng lại là hành động đáng yêu trong con mắt của người trong cuộc – nói chính xác hơn là đối phương. Nếu bạn nói với bạn trai rằng: “Em yêu anh”, “em đã phải lòng anh rồi” hoặc chỉ ở mức độ thấp cấp hơn là “em thích anh” chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm và niềm hạnh phúc từ “đối tác”. Tất nhiên bạn phải nói điều đó trong môi trường thích hợp + khi cả hai đã chín muồi + có một quá trình thích nhau + và cách nói cũng có duyên, đúng lúc đúng chỗ nữa…

con gái tỏ tình trước có sao không

Chia sẻ của một số bạn về vấn đề này như sau:

Kiến trúc sư trẻ Phạm Giang (Hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Tháp) thì không phản đối cũng không ủng hộ nhiệt tình chuyện con gái tỏ tình trước. “Bản thân mình không ít lần nhận được lời tỏ tình từ các cô gái. Có những lời tỏ tình mình chờ đợi bởi mình rất thích người ấy, nhưng có những lời tỏ tình mình phải trốn chạy bởi mình chỉ muốn giữ tình cảm bạn bè, anh em mà thôi”, Giang chia sẻ.

Bạn Minh Ngọc, 24 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, tâm sự: “Mình đã tốt nghiêp đại học, công ăn việc làm ổn định. Mình có một bạn trai rất thân. Theo cảm nhận thì có lẽ cả hai đều cảm thấy ‘tình trong như đã mặt ngoài còn e’ nhưng vì ngại ngùng nên chẳng ai dám nói ra. Kéo dài tình trạng này mình thấy “không cam tâm”. Nhưng chẳng lẽ mình là con gái lại đi ngỏ lời yêu trước con trai? Như thế có sợ người ta đánh giá mình không? Nhỡ cảm nhận của mình không đúng, người ta từ chối thì xấu hổ lắm, có khi tình yêu chẳng tới mà tình bạn cũng ‘tiêu’ luôn. Đã nhiều lần mình hạ quyết tâm thổ lộ tình yêu của mình nhưng cứ gặp anh ấy lại thôi. Mình rất nóng lòng chờ mong một lời khuyên”.

Tâm sự của Minh Ngọc nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của các bạn trẻ. Huỳnh Dương Ngọc Phương Trinh, nữ sinh lớp 12 Trường THPT Tenlơman (quận 1, TP.HCM) thốt lên: “Thời này là thời nào rồi mà còn e ngại? Ngày xưa, chỉ con trai được đi học, con gái phải ở nhà, quẩn quanh với công việc nội trợ, đồng áng… thì bây giờ nam nữ bình đẳng, con gái cũng học hành, làm việc, kiếm tiền không thua gì con trai, tự lo được cho bản thân… Vậy thì tại sao con gái yêu ai đó lại không dám thổ lộ, nói ra để cho người ấy biết. Nếu không nói, người ấy không biết, có phải mình mất đi một tình yêu, có phải mình thiệt thòi vì sự im lặng của mình không?”.

Như nắm bắt được tâm lý này từ khá nhiều chàng trai, Minh Thùy, nhân viên sale của Unilever nêu quan điểm: “Con gái tỏ tình trước hay không còn tùy thuộc vào đối phương. Nếu thấy anh ta là kẻ “nhát gái”, yêu mà thẹn thùng, lo sợ chưa nói thì mình cứ nói ra, mở cho anh ấy một con đường. Với người con trai mạnh mẽ, hướng ngoại thì tốt nhất để chàng nói ra, nếu chàng không nói nghĩa là chàng không yêu mình”.

Vậy con gái tỏ tình trước như thế nào là hợp lý và các tỏ tình nào hiệu quả đây?

con gái tỏ tình trước như thế nào

Bạn hãy xem qua 05 mẹo sau để có thể tỏ tinh thành công với một chàng trai

Can đảm thổ lộ, chấp nhận thất bại: Nếu bạn thực sự yêu chàng, muốn có chàng ở bên thì hãy can đảm bày tỏ tình cảm của mình để sau này không phải hối tiếc. Hãy tưởng tượng đến khung cảnh hạnh phúc khi hai người thành đôi để có thêm động lực. Đừng lo lắng quá nhiều tới việc chàng sẽ trả lời bạn thế nào, mọi việc chỉ đơn giản là bạn yêu chàng và bạn sẽ cho chàng biết tình cảm đó để sau này bạn không phải hối tiếc vì yêu mà không dám nói thôi. Can đảm và tự tin lên, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Tự tin là chính mình: Nhiều cô nàng sau khi biết được mẫu bạn gái lý tưởng của chàng thường cố gắng thay đổi mình cho đúng với những tiêu chuẩn ấy mà quên mất rằng tình yêu đôi khi đến rất tình cờ. Anh ấy có thể nghĩ rằng mình sẽ yêu một cô gái thật dịu dàng, ngọt ngào thế nhưng lại “đứng tim” vì một cô nàng năng động và cá tính. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Thêm vào đó, bạn không thể sống trong cái vỏ bọc để trở thành một người khác mãi được. Vì thế, hãy tự tin sống đúng với con người của mình. Chàng sẽ đánh giá cao sự chân thật của bạn đó.

Làm quen và kết bạn: Đây là một trong những “bước đệm” được rất nhiều bạn lựa chọn trước khi chính thức tỏ tình, đặc biệt là những cô nàng nhút nhát. Bởi lẽ, khi làm quen với chàng trên tư cách một người bạn, các cô gái sẽ cảm thấy thoải mái hơn giao tiếp và ứng xử. Qua đó, thể hiện được cá tính của mình và gây ấn tượng với chàng. Việc thường xuyên quan tâm, hỏi han, chia sẻ với chàng cũng khiến hai người hiểu thêm về nhau trước khi chính thức bắt đầu một mối quan hệ. Tuy nhiên, đừng để tình bạn này kéo dài quá lâu, nếu không muốn nghe câu “anh chỉ muốn làm bạn em” từ chàng. Nên nhớ rằng, việc kết bạn này chỉ để bạn xích lại gần chàng hơn và tìm kiếm cơ hội thích hợp để nói tiếng yêu thương.

Tấn công từ xa: Một khi đã chắc chắn tình cảm của mình dành cho chàng, đừng vội vàng lao tới bên chàng và nói “Anh à, em yêu anh đấy”. Đảm bảo tỉ lệ thành công cho lời tỏ tình này không quá 10%. Đầu tiên, hãy tìm hiểu các sở thích, bạn bè và cuộc sống của chàng. Sẽ thật may mắn cho bạn nếu như hai người có chung những niềm đam mê và những người bạn. Việc này sẽ khiến hai bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ và đề tài trò chuyện của hai người luôn phong phú và đa dạng. Bạn sẽ sớm trở thành “cạ” của anh chàng – tiền đề để mối quan hệ của hai người tiến xa hơn. Tuy nhiên, đừng buồn vì chợt nhận ra sở thích của chàng và bạn là hai đường thẳng song song vì đôi khi, sự đối lập sẽ tạo nên sức hút kỳ lạ giữa hai người. Tuy nhiên, bạn đang là “cọc đi tìm trâu” nên chịu khó đầu tư một chút. Sau khi biết được sở thích của chàng, hãy tìm hiểu thêm về chúng để có chuyện “chém gió” với chàng khi cơ hội tới nhé.

Xác định rõ tình cảm: Dù con trai hay con gái quyết định trở thành là người “châm ngòi” trước thì đều phải xác định chính xác tình cảm của chính mình. Vì biết đâu, người ấy đang dành cho bạn một tình cảm đặc biệt mà không dám thổ lộ, còn bạn, người bắt đầu mọi chuyện lại chỉ lầm tưởng rằng mình đang yêu anh ấy. Cả hai sẽ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” và không tránh khỏi những tổn thương vì sai lầm của bạn. Vì thế, hãy lắng nghe lời của trái tim và tìm câu trả lời chính xác nhất về tình cảm của mình trước khi quyết định nói yêu chàng nhé.

Từ khoá:

tình yêu cọc đi tìm trâu
con gái tỏ tình trước như thế nào
con gái tỏ tình trước có sao không
con gái tỏ tình trước thì sao
cọc đi tìm trâu thì làm sao

loading…

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: