Công dụng của tỏi

Công dụng của tỏi: Tỏi phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim machj, chống lão hoá giúp trẻ mãi, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. đó là một trong nhiều tác dụng không ngờ của tỏi. Nhất là tỏi mọc mầm.  Tác dụng không ngờ của tỏi mọc mầm Công dụng làm đẹp của tỏi / bí quyết bảo quản tỏi lâu / Những công dụng bất ngờ của tỏi Một số tác dụng chữa bệnh của Lá...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Công dụng của tỏi: Tỏi phòng ngừa ung thư, bảo vệ tim machj, chống lão hoá giúp trẻ mãi, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. đó là một trong nhiều tác dụng không ngờ của tỏi. Nhất là tỏi mọc mầm.

 Tác dụng không ngờ của tỏi mọc mầm

Các nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.

Tác dụng không ngờ của tỏi mọc mầm

Tác dụng không ngờ của tỏi mọc mầm

1/ Chống ung thư

Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do – một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

2/ Bảo vệ tim mạch

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS’ Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám – tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

3/ Ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene – chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

4/ Chống lão hóa

Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

5/ Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh và ho hoặc nhiễm trùng thì tỏi là một phương thuốc hữu hiệu. Đó là bởi vì mầm tỏi, đặc biệt là loại đã mọc mầm 5 ngày, cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, tiêu diệt sự nhiễm trùng cho các tế bào trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa lần lượt tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng. Việc ăn tỏi đã mọc mầm sẽ giúp “ngừng ngay lập tức” các triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng khi ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc.

từ khoá:

  • củ tỏi có tác dụng gì
  • công dụng của tỏi ngâm rượu
  • tác dụng của tỏi trong việc trị mụn
  • ăn tỏi sống mỗi ngày
  • tác dụng làm đẹp của tỏi
  • công dụng của tỏi ngâm mật ong
  • tác dụng của tỏi ngâm dấm
Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: