Công dụng ít biết từ mơ ngâm đường

Từ xưa, trái mơ đã được nhiều dân tộc trên thế giới, đặc biệt là ở phương Đông biết đến, không chỉ trong các món ăn hay đồ uống mà còn là một vị thuốc giúp chữa trị nhiều bệnh. Quả mơ có màu vàng óng, tỏa hương thơm và vị chua đặc biệt đã có tác dụng kỳ diệu làm dịu cơn khát. Trong quả mơ đã có sẵn tính chất giúp làm mát tuyệt vời được ghi nhận từ rất xa xưa.  Mơ...

Có thể bạn quan tâm:

Từ xưa, trái mơ đã được nhiều dân tộc trên thế giới, đặc biệt là ở phương Đông biết đến, không chỉ trong các món ăn hay đồ uống mà còn là một vị thuốc giúp chữa trị nhiều bệnh. Quả mơ có màu vàng óng, tỏa hương thơm và vị chua đặc biệt đã có tác dụng kỳ diệu làm dịu cơn khát. Trong quả mơ đã có sẵn tính chất giúp làm mát tuyệt vời được ghi nhận từ rất xa xưa. 

Loading...

Mơ ngâm đường là một loại thức uống giải khát có hương vị thơm ngon, ngoài ra còn có rất nhiều tác dụng có ích đối với cơ thể.

Tác dụng của quả mơ ngâm đường

Tác dụng của mơ ngâm đường

Theo kinh nghiệm dân gian thì đây là loại nước giải khát rất tốt cho hệ tiêu hoá. Các nghiên cứu cho thấy trong thành phần của quả mơ bao gồm axit carotin, vitamin C, vitamin B1, licopen… Các chất này giúp kích thích quá trình chuyển hóa.

Nước mơ ngâm đường và tác dụng với sức khỏe

Trong thịt quả mơ có chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt phải kể đến vitamin A và vitamin C, acid citric, đường, muối khoáng, có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa tế bào và máu, kích thích ăn ngon. Sau đây là một số cách dùng quả mơ làm thuốc.

Cách dùng và tác dụng của quả mơ

Nước quả mơ tươi pha đường hoặc nước mơ ngâm đường pha nước là một thức uống giải khát rất tốt, tăng sức bền bỉ, chống mệt mỏi. Nước mơ còn là liều thuốc chống ôxy hóa tự nhiên, có thể giúp làm sáng mắt và đem lại làn da mịn màng, khỏe mạnh. Loại nước này còn có tác dụng cân bằng hệ thần kinh và giúp dễ ngủ.

Tác dụng bổ sung năng lượng từ nước mơ ngâm

Khi nóng sốt lâu ngày, uống một ly nước mơ vừa có tác dụng thanh nhiệt, lại giảm được tình trạng môi khô, miệng háo do nhiệt độ cơ thể tăng cao liên tục. Nước từ quả mơ cũng đem lại hiệu quả tốt trong các trường hợp đau bụng nóng, đau bụng do kiết lị.

Công dụng của quả mơ ngâm đường

Nước mơ giúp cung cấp muối khoáng, giảm mất mồ hôi, đỡ mệt mỏi, bổ sung lượng chất mất đi do hoạt động cơ thể gây lao lực.

Nước mơ ngâm đường và tác dụng với sức khỏe

Nước mơ ngâm đường còn có tác dụng giúp ăn ngon miệng, phòng ngừa rối loạn tiêu hóa.

Tác dụng của nước mơ ngâm

Quả mơ ngâm đường chế biến thành ô mai và rất nhiều loại mứt, kẹo ăn, ngậm cho thơm miệng khi bị ngứa họng, ho khan, buồn nôn, có đờm.

Các công dụng từ mơ ngâm đường

Nhân hạt mơ

Tính chất bổ dưỡng từ mơ ngâm đường

Sau khi sử dụng phần thịt quả rồi thì nếu không vứt nhân hạt, các bạn hãy giữ lại để làm thuốc chữa ho, khó thở rất đơn giản mà hiệu nghiệm. Nhân hạt mơ còn có nhiều công dụng khác mới được phát hiện rất quý để chữa những bệnh nan y như các loại ung thư. Trong nhân hạt mơ chứa nhiều vitamin E, được dùng làm thức ăn và mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa.

Mùa hè này hãy tự thực hiện một bình mơ ngâm đường cho gia đình cùng thưởng thức. Vừa là một loại nước giải khát rất ngon miệng, lại vừa có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy tham khảo các hướng dẫn chế biến mơ ngâm đường ở an.tag.vn nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: