Công thức bánh bèo đặc trưng vị Huế

Bánh bèo là một món ăn bình dị, dân dã của người dân xứ Huế. Vị dẻo của bánh vị ngọt của tôm hòa trong chén nước mắm cay cùng  chút hành lá phi với dầu ăn và tôm chấy sẽ mang đến hương vị vô cùng đậm đà khiến người ăn phải xuýt xoa khi thưởng thức.  [bws_related_posts] Dưới đây là cách làm bánh bèo mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh bèo là một món ăn bình dị, dân dã của người dân xứ Huế. Vị dẻo của bánh vị ngọt của tôm hòa trong chén nước mắm cay cùng  chút hành lá phi với dầu ăn và tôm chấy sẽ mang đến hương vị vô cùng đậm đà khiến người ăn phải xuýt xoa khi thưởng thức. 

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-banh-beo6

Dưới đây là cách làm bánh bèo mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

– 200g bột gạo

– 30g bột năng

– 1 lít nước lạnh

– 100g tôm đồng

– 50g da heo

– Bát nhỏ đựng bánh

– Ớt tươi, hành lá, gia vị các loại

Thực hiện:

cach-lam-banh-beo1

Bước 1: Các bạn hãy trộn chung bột gạo và bột năng lại với nhau, sau đó cho thêm 1 thìa muối nhỏ rồi thêm nước vào rồi khuấy cho tới khi bột tan hết. Sau đó, các bạn hãy để hỗn hợp này trong thời gian khoảng 4h để bột lắng xuống.

Khi đủ thời gian, các bạn chắt bỏ nước trong ở bên trên, sau đó thêm vào một một lượng nước ấm tương ứng với lượng nước mà bạn vừa bỏ đi rồi khuấy đều bột.

cach-lam-banh-beo2

Bước 2: Các bạn thoa dầu ăn vào những chiếc bát nhỏ đã chuẩn bị rồi đặt vào nồi hấp.

Sau vài phút, khi bát nóng thì bạn đổ bột gần đầy bát rồi hấp chín. Bạn nên để lửa nhỏ vừa phải để bánh chín đều. Khoảng 5-7 phút sau, khi bột có màu trắng đục là bánh đã chín.

cach-lam-banh-beo3

Bước 3: Để làm nhân bánh bèo, các bạn hãy làm sạch da heo, thái nhỏ rồi chiên vàng.

 

Tôm đồng làm sạch, luộc chín rồi bóc vỏ và giã dập. Sau đó, các bạn chiên tôm với một chút dầu đến khi vàng đều là được.

cach-lam-banh-beo5

Cuối cùng, các bạn trộn tôm, da heo với hành lá chiên qua dầu là hoàn thành nhân bánh. Khi ăn, các bạn rắc nhân lên trên phần bánh và cùng thưởng thức.

Ngày 22/12 năm 2014 | | Tag: