Công thức bò nấu sốt tiêu ngon đúng điệu

Thay đổi bữa ăn gia đình với bò nấu sốt tiêu, nước sốt hấp dẫn và thịt bò chín mềm sẽ làm tăng hương vị cho bữa ăn gia đình bạn. Nguyên liệu: – 400g bò phi lê – 10g bơ – ½ thìa cà phê muối – ½ thìa cà phê tiêu bột – 1 thìa tỏi xay – 10ml rượu trắng – 2 thìa xốt bột nâu – 20ml kem sữa tươi – 20g bột nêm bò – 30ml thìa canh dầu Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Thay đổi bữa ăn gia đình với bò nấu sốt tiêu, nước sốt hấp dẫn và thịt bò chín mềm sẽ làm tăng hương vị cho bữa ăn gia đình bạn.

Loading...

bo-nuong-sot-tieu

Nguyên liệu:

– 400g bò phi lê

– 10g bơ

– ½ thìa cà phê muối

– ½ thìa cà phê tiêu bột

– 1 thìa tỏi xay

– 10ml rượu trắng

– 2 thìa xốt bột nâu

– 20ml kem sữa tươi

– 20g bột nêm bò

– 30ml thìa canh dầu

Cách làm:

bo-nuong-sot-tieu-1

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát ướp cùng với tỏi xay, tiêu bột và muối. Ướp thịt 30 phút để cho thịt được thấm đều gia vị.

bo-nuong-sot-tieu-2

Bước 2: Làm nước sốt tiêu: đặt chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng, tiêu xanh giã giập cho vào xào tới khi dậy mùi. Tiếp theo, các bạn cho rượu trắng, bơ, xốt bột nâu, kem sữa tươi, bột nêm bò vào khuấy đều, đun cho hỗn hợp tan hết tạo thành nước sốt tiêu. Nếu nước sốt quá đặc thì các bạn cho thêm chút nước, đun sôi rồi tắt bếp, để sang một bên.

bo-nuong-sot-tieu-3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, ta đặt miếng thịt bò lên nướng áp chảo, khi thịt bò chín hai mặt thì cho ra đĩa. Các bạn có thể cho thịt bò vào lò nướng với nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút. Thịt bò chín bày ra đĩa dưới chút nước sốt tiêu lên là có thể thưởng thức, các bạn cũng có thể thái miếng vừa ăn và ăn cùng nước sốt tiêu.

Chúc các bạn thành công!

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: